Làm quen với Eaglewood, gỗ đắt tiền | Diễn đàn đồ gỗ

Làm quen với Eaglewood, gỗ đắt tiền

admin

Ban quản trị cấp cao nhất
Thành viên BQT
#1
Bạn đã bao giờ nghe nói về loại hoặc thuật ngữ của Eaglewood? Đây là loại gỗ bản địa Indonesia hiện nay phổ biến để sử dụng làm phụ kiện, trang trí nội thất và các loại đồ thủ công bằng gỗ khác. Ngạc nhiên, chính xác là gỗ trầm hương như thế nào? Thôi nào, hãy tìm hiểu thêm về các mặt hàng gỗ bản địa của quần đảo đã được trên toàn thế giới.
Trầm là gì?

Trầm hương là một loại gỗ đến từ một số loài cây thuộc chi Aquilaria, đặc biệt là loại A. malaccensis. Loại gỗ này thường có màu đen tối đặc biệt và cũng chứa nhựa trong gỗ cây.
Hàm lượng nhựa được tìm thấy trong một phần của nhựa gỗ trầm hương còn được gọi là bổ sung nước hoa bởi vì nó có mùi thơm rất đặc biệt. Hương thơm này cũng được cho là có khả năng trở thành một hương liệu chống stress mạnh mẽ.

Nó đã được khoảng hàng trăm năm trước đây loại gỗ này đã trở thành một mặt hàng kinh doanh từ các vương quốc khác nhau trong quần đảo đến các phần khác nhau của thế giới như Ấn Độ, Ba Tư, các nước Ả Rập, cho các nước ở Đông Phi.
Hạn chế về lượng gỗ trầm trong tự nhiên, cũng như nhu cầu cao và sự quan tâm đến loại gỗ này khiến cho giá gỗ này được xem là một trong những mặt hàng gỗ đắt nhất trên thế giới, bạn biết đấy!
Đặc điểm và đặc điểm của trầm hương

Không thua kém gỗ Ulin, gỗ Gaharu cũng rất nổi tiếng. Ngoài hương thơm đặc trưng của nó, Agarwood có đặc điểm và đặc điểm khá điển hình. Trong tự nhiên, cây gỗ gaharu thường có thể mọc cao đến độ cao 35 đến 40 mét với đường kính thân chính trung bình 60 cm.

Cây gỗ Gaharu đã chỉ lá nhọn ở các cạnh và có quả hình bầu dục tròn với chiều dài khoảng 3 cm đến 5 cm. Quả của cây gỗ trầm hương có màu đỏ và có bề mặt da khá lông.

Trong cây Eaglewood chất lượng rất tốt, cây dát gỗ có màu đen đậm phân bố đều và có mùi thơm đặc biệt dày khi cắt hoặc thái lát. Trong khi đó ở Eaglewood chất lượng thấp, phần màu nâu của gỗ cây và hương thơm kết quả không mạnh như trầm hương chất lượng cao.
Lợi ích và công dụng của trầm hương
Ngoài việc có các chất có thể được sử dụng cho nước hoa như đã đề cập trước đó, Agarwood cũng được sử dụng rộng rãi cho các nhu cầu khác nhau. Giống như gỗ đàn hương. Sau đây là một số hình thức sử dụng trầm hương từ các lĩnh vực khác nhau nói chung.
Phụ kiện thời trang

Việc sử dụng gỗ gaharu khá phổ biến bên cạnh thành phần nước hoa là một phụ kiện. Trầm hương thường được sử dụng làm nguyên liệu để làm vòng tay, dây chuyền và mặt dây chuyền. Loại gỗ này cũng thường là vật liệu để làm hạt cầu nguyện.
Là thành phần thuốc

Trầm hương cũng thường được sử dụng như một cây thuốc làm thuốc cho một số bệnh như táo bón, đầy hơi, thận, tiêu chảy, cảm lạnh, khó thở, đến các triệu chứng tăng huyết áp.
Là thành phần cho mỹ phẩm và dầu gội

Ai có thể nghĩ, ngoài nước hoa, nội dung của gỗ Gaharu cũng thường là một sự lựa chọn bổ sung của các sản phẩm mỹ phẩm và phương pháp điều trị cơ thể như dầu gội đầu.
Nội thất và vật liệu xây dựng và trang trí nhà

Sử dụng khác của Eaglewood là trong lĩnh vực kiến trúc và nội thất như gỗ Meranti. Màu đen làm cho nhiều người quan tâm đến việc sử dụng nó như là một bổ sung cho vật liệu xây dựng như khung cửa, đồ nội thất khác nhau và đồ nội thất, hoặc chỉ là trang trí phòng.
Các nghi thức văn hóa và văn hóa tục tĩu

Được biết từ thời xa xưa, Trầm hương trong quần đảo cũng giống hệt như một biểu tượng và thiết bị cho các nghi lễ văn hóa và phong tục ở một số vùng của quần đảo. Sử dụng của nó thường là bằng cách đốt nó để loại bỏ mùi thơm bên trong.
Rất nhiều của nó không bật ra được những lợi ích và hiệu quả của việc sử dụng trầm hương? Không có gì lạ khi nhu cầu đối với các mặt hàng gỗ bản địa của Indonesia là rất cao và có mức giá trên mức trung bình, đặc biệt là từ các nước bên ngoài.
Bạn có quan tâm đến việc sử dụng Agarwood để tăng cường giao diện hoặc ngôi nhà mơ ước của bạn?
 

Facebook Comment