Làm thế nào để chọn một sơn nội thất nhà theo phong thủy | Diễn đàn đồ gỗ

Làm thế nào để chọn một sơn nội thất nhà theo phong thủy

admin

Ban quản trị cấp cao nhất
Thành viên BQT
#1
Chọn màu sơn nội thất nhà không thể bất cẩn. Bên cạnh đó màu sắc phải được điều chỉnh cho đồ nội thất và các yếu tố trang trí mà bạn sử dụng, màu sắc của sơn nội thất nhà cũng phải có khả năng cung cấp một bầu không khí tích cực vào phòng. Vấn đề là, loại màu sơn nào có thể khiến căn phòng cảm thấy tích cực hơn?

Trong quy tắc phong thủy, cách mang năng lượng tích cực vào phòng qua màu sắc là chú ý đến hướng gió nơi mỗi phòng đều hướng về. Sau đó, hướng gió này xác định loại nguyên tố tự nhiên nào tương ứng với nó.
Các yếu tố tự nhiên trong câu hỏi là lửa, nước, gỗ, đất và kim loại. Màu sắc của sơn nội thất nhà được chọn phải là màu đến từ nguyên tố tự nhiên này.
Thú vị? Chúng ta hãy cùng xem xét những lời khuyên về việc lựa chọn sơn nhà inetrior theo phong thủy sau!
1. Chọn màu của phần tử gỗ cho căn phòng hướng về phía đông
Dòng chảy năng lượng tích cực trong một căn phòng hướng về phía đông có thể được đưa vào từ việc sử dụng các màu sắc đại diện cho các yếu tố gỗ. Do đó, màu sơn trang trí nội thất mà bạn có thể áp dụng trong căn phòng này là màu xanh, nâu, và dẫn xuất thứ hai của màu sắc.

Màu sơn nội thất này tượng trưng cho khả năng sinh sản và an toàn vì vậy nó sẽ được áp dụng tốt hơn cho phòng ăn, nội thất phòng khách, hoặc như là một bổ sung cho thiết kế phòng của trẻ. Lưu thông năng lượng cũng sẽ chảy tốt hơn khi có đủ ánh sáng tự nhiên.
2. áp dụng lại các màu sắc của các yếu tố gỗ trong phòng dẫn đến phía đông bắc
Gỗ yếu tố vẫn là một yếu tố tự nhiên mang lại năng lượng tích cực trong lĩnh vực này. Bạn nên duy trì việc sử dụng màu nâu và xanh lá cây như một lựa chọn màu sắc cho sơn nội thất nhà.

Một căn phòng hướng Tây Nam được cho là một khu vực tiền bạc hoặc một phòng may mắn trong khu vực tài chính. Do đó, chọn màu sơn nhà có màu vàng để tăng cường năng lượng.
3. Chèn màu trung tính vào phòng hướng về phía tây
Đối với khu vực này, bạn nên sử dụng màu sơn nội thất nhà đến từ các yếu tố phong thủy kim loại như xám, trắng và kim loại. Nếu bạn chọn tro là màu chính, bạn có thể thể hiện các màu kim loại khác thông qua trang trí phòng của bạn hoặc hoàn thiện đồ nội thất yêu thích của bạn.

Màu sắc của sơn nội thất nhà được cho là có thể duy trì sự tập trung của bạn trong công việc, do đó, phòng trong khu vực này nên được sử dụng như một không gian làm việc hoặc khu vực nghiên cứu.
4. Mang lại một ấn tượng lãng mạn của màu hồng đến phòng hướng về phía tây nam
Trong khu vực này, có hai yếu tố tự nhiên có thể mang năng lượng tích cực vào trong phòng, cụ thể là các màu đại diện cho các nguyên tố cháy và các nguyên tố đất. Sơn nội thất nhà màu đỏ, màu nâu đỏ và hồng có thể đại diện cho các yếu tố lửa, trong khi kem, đào và sơn màu nâu có thể đại diện cho các yếu tố đất.

Vì vậy, năng lượng tích cực có thể chảy tối ưu, làm một sự kết hợp hoặc kết hợp màu sắc của sơn nội thất nhà từ những màu sắc này. Hoặc, chọn màu có màu gần như hỗn hợp màu hồng nhạt và kem.
5. Sử dụng màu của phần tử nước cho căn phòng hướng về phía bắc
Năng lượng trong phòng nằm ở khu vực phía Bắc được điều khiển bởi yếu tố nước. Ở đây, sử dụng sơn nội thất màu xanh vì màu sơn nội thất của ngôi nhà này tượng trưng cho sự hài hòa và cân bằng.

Bạn có thể áp dụng màu sơn này vào bên trong phòng khách hoặc phòng ngủ. Màu đồng hành có thể được sử dụng để kết hợp màu sơn nội thất là đen, trắng và xám.
6. Chọn màu trung tính cho phòng hướng về phía tây bắc
Đối với những người hâm mộ thiết kế nhà tối giản bị chi phối bởi màu trắng, đây là thời điểm thích hợp để sử dụng màu sơn nội thất của ngôi nhà này. Màu trắng mang lại năng lượng tích cực cho căn phòng ở khu vực phía tây bắc.

Ngoài ra, tốt hơn là mang màu sắc của các nguyên tố kim loại khác đến đồ nội thất hoặc đồ dùng gia đình trong phòng, chẳng hạn như chảo kim loại trong hình. Tránh sử dụng các loại sơn trong nhà tối màu như màu xám đậm và đen trong khu vực này.
7. Sử dụng màu biểu tượng ngọn lửa trong phòng quay về hướng Nam
Màu sơn trang trí nội thất đại diện cho các yếu tố lửa như maroon, tím và đỏ là màu phù hợp nhất để mang lại năng lượng tích cực cho căn phòng trong khu vực này.

Màu sơn nội thất nhà gỗ cũng có thể được kết hợp với các nhóm màu lửa. Ví dụ như ghế sofa trong phòng hoặc đệm đệm. Tránh sử dụng màu xanh làm màu sơn nội thất nhà, năng lượng từ nguyên tố lửa sẽ bị dập tắt nếu có yếu tố nước.
8. áp dụng một sự kết hợp của đất và lửa màu sắc để phòng phải đối mặt với phía đông nam
Năng lượng tích cực ở phía đông nam sẽ chảy nếu bạn sử dụng hai kết hợp các yếu tố của phong thủy, đó là các yếu tố của đất và lửa. Bạn có thể sử dụng màu sơn nội thất nhà bình tĩnh hơn hai yếu tố.

Các màu bạn có thể chọn bao gồm cam, tím và đỏ tươi. Màu sắc của loại sơn nội thất này liên quan đến năng lượng tâm linh và được cho là mang lại sự an tâm.
 

Facebook Comment