Làm thế nào để điều trị cây bệnh? Đây là 5 thủ thuật bí mật! | Diễn đàn đồ gỗ

Làm thế nào để điều trị cây bệnh? Đây là 5 thủ thuật bí mật!

admin

Ban quản trị cấp cao nhất
Thành viên BQT
#1
Không chỉ duy trì sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn. Là một người yêu và chủ sở hữu của cây cảnh, sức khỏe của cây cảnh mà bạn duy trì cũng không thể đánh giá thấp bởi vì nó chỉ ra rằng cây cảnh cũng có thể bị ảnh hưởng bởi căng thẳng, loh.

Căng thẳng hoặc các vấn đề sức khỏe có kinh nghiệm của cây cảnh thường bắt đầu được phát hiện khi màu sắc của lá từ từ chuyển sang màu vàng. Sự thay đổi màu sắc này chỉ ra rằng cây cảnh đang bắt đầu khô héo và không còn có khả năng thích ứng với môi trường mà nó mọc lên. Có một số khả năng gây ra sự căng thẳng của cây cảnh này, chẳng hạn như thiếu hoặc thừa nước và sự hiện diện của sâu bệnh lưu trữ cây.

Để đảm bảo nguồn gốc của stress từ cây cảnh, bạn có thể làm theo các bước chẩn đoán dưới đây.

1. Đảm bảo độ ẩm của cây cảnh là bình thườngshutterstock.com

Khi lá của cây bắt đầu trông màu vàng, bước đầu tiên được thực hiện để chẩn đoán nguyên nhân là biết mức độ ẩm của cây. Nói chung các điều kiện như thế này xảy ra khi cây thiếu nước hoặc dư thừa.

Để kiểm tra độ ẩm, lấy mẫu đất tanamnan sâu 3 cm. Không lấy mẫu đất gần bề mặt, vì đất trong phần này có xu hướng khô dễ dàng.Nếu mẫu đất bạn cảm thấy khô, cây bị mất nước. Xả ngay lập tức với đủ nước cho đến khi độ ẩm trở lại bình thường. Trong khi đó, nếu đất cảm thấy ẩm ướt, nó có nghĩa là cây cảnh của bạn ở mức độ ẩm cao nên nó cần phải được di chuyển ngay lập tức trên một môi trường trồng khô hơn.

2. Xác định xem thực vật không có rối loạn dịch hạiCác nguyên nhân khác có thể bị vàng lá của cây cảnh là sự hiện diện của côn trùng gây hại như nhìn thấy và nhện phá hoại. Chỉ dẫn của dịch hại thực vật là một cái lỗ trên lá hoặc màng trắng bao quanh một phần cụ thể.

Để khắc phục điều này, bạn cần phải làm sạch những cây bị nhiễm bệnh do sâu bệnh, sau đó phun thuốc trừ sâu trong phần này. Nếu cây cảnh của bạn nhạy cảm với hóa chất, bạn có thể sử dụng các chất diệt khuẩn hữu cơ như dầu neem.

3. Cây cảnh khô trong ánh mặt trờiNgoài ba khả năng trên, sự thiếu ánh sáng mặt trời cũng có thể làm cho cây của bạn khô héo. Điều này thường xảy ra trong cây cảnh được lưu trữ trong nhà trong khi không có nhiều khoảng trống cho ánh sáng mặt trời đến.

Nếu nhà máy được đặt trong một góc của căn phòng không tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, bạn nên ngay lập tức di chuyển nó đến một nơi nhận được ánh sáng mặt trời vĩnh viễn như gần cửa sổ của ngôi nhà. Tuy nhiên, điều kiện cây trồng thường không cải thiện ngay lập tức. Một số cây cần một ít thời gian để thích nghi với điều kiện môi trường mới.

4. Bảo vệ khỏi nhiệt độ phòng lạnhHầu hết các cây cảnh là cây nhiệt đới. Họ là bạn với mặt trời, nhưng không phải với không khí lạnh. Không những lạnh bên ngoài nhiệt độ làm cho lá cây cảnh chuyển sang màu vàng và khô héo, nhiệt độ của căn phòng quá lạnh cũng có thể làm cho cây lạnh.

Nếu bạn bị cảm lạnh như thế này, bạn cần phải điều chỉnh nhiệt độ của máy điều hòa không khí và không cần phải tưới cây cảnh quá thường xuyên. Nhiệt độ lạnh làm cho nước bốc hơi khó khăn để các điều kiện đất có thể quá ẩm nếu quá thường xuyên tưới nước.

5. Đảm bảo chất dinh dưỡng được đáp ứngĐiều trị tốt và thường lệ không đảm bảo sức khỏe cho cây cảnh của bạn. Sau khi tất cả, quang hợp không thể hoạt động hiệu quả nếu cây trồng thiếu chất dinh dưỡng từ đất.

Thực vật thiếu chất dinh dưỡng được đặc trưng bởi những thay đổi về màu lá ban đầu tối và sau đó chuyển sang màu sáng hơn. Vậy, làm thế nào để chăm sóc cây đúng? Thêm phân bón để làm giàu chất dinh dưỡng trong đất.
 

Đính kèm

Sửa lần cuối:

Facebook Comment