Lobular Rosewood | Diễn đàn đồ gỗ

Lobular Rosewood

admin

Ban quản trị cấp cao nhất
Thành viên BQT
#1
Tên khoa học: Gỗ đàn hương Sandalwood


Nhật ký gỗ hồng mộc

Bí danh: gỗ hồng mộc, gỗ hồng mộc, gỗ hồng mộc, gỗ đàn hương đỏ

Gia đình là: Gia đình bướm (redwood)

Xuất xứ: Ấn Độ, Philippines và các quốc gia và vùng lân cận

Mật độ khô không khí: 1,05-1,26g / cm3

Gỗ đàn hương lồi là một mảnh gỗ đàn hương màu đỏ, và nó thường là một "gỗ đàn hương đỏ" đơn giản ("gỗ đàn hương đỏ" dưới đây là một tờ rơi). Chỉ rosewood lobular là ý nghĩa thực sự của gỗ đàn hương đỏ, và cái gọi là "tantal" tất cả thuộc về gỗ hồng mộc, không thực sự gỗ hồng mộc. Gỗ đàn hương đỏ dày đặc hơn và có đôi mắt nâu nhỏ hơn, rất phong phú trong các khu rừng nguyên sinh nhiệt đới và cận nhiệt đới, với gỗ đàn hương Ấn Độ là tốt nhất. Khi nói đi, mười gỗ đàn hương và chín không khí trống là lớn nhất, đường kính của gỗ hồng mộc lớn nhất chỉ khoảng hai mươi cm, và sự quý giá của nó có thể được tưởng tượng.

Đặc điểm vật liệu

Chiều dài không rõ ràng, và gỗ mới có màu cam, nhưng có màu tím sẫm hoặc đen tía trong một thời gian dài, thường có sọc màu tím nhạt và đen, mắt nâu mịn và dày đặc, như tóc gia súc và dây tóc bò. Từ quan điểm của gỗ đàn hương đỏ, sẽ có ánh sáng phản chiếu giống như satin. Gỗ đàn hương đỏ là quan trọng hơn redwood, đó là tương tự như redwood.Các nước nặng, không có hoặc rất yếu hương thơm, rosewood là ổn định, không nứt, và dễ dàng để khắc.

Gỗ đàn hương đỏ chỉ cắt mở khi gỗ là màu cam, dài và chuyển sang màu tím thành màu tím, mà còn cho vai trò của tê giác. Cấu trúc của nó là dày đặc và kết cấu là so le.Đó là một dây xoắn và một dây thẳng.Nó cũng giống như một mô hình móng vuốt cua không đều. Mắt là tốt và dày đặc, giống như tóc của một con bò, do đó, dân gian có câu nói về "gỗ hồng mộc thảo mộc" và "gỗ móng vuốt cua". Mặc dù gỗ đàn hương đỏ không phải là đầy màu sắc như "hoa hồng lê" và "cánh gà", nó là công khai như nó có thể được. Tuy nhiên, những người đàn ông yên tĩnh cho thấy bình tĩnh và tội lỗi. Rosewood giàu purpurin, hòa tan trong rượu hoặc ether, có khả năng chống sâu răng, độ bền cao, kết cấu cứng và nặng, tinh tế, sáng bóng, với hương thơm đặc biệt.

Bột gỗ hoặc chất lỏng mùn cưa đã có hiện tượng huỳnh quang rõ ràng. Ngoài việc có thể sản xuất đồ nội thất cao cấp tinh tế và được chạm khắc thành nhiều loại đồ thủ công, chiếc bè gỗ đàn hương đỏ có hiệu ứng tinh tế tuyệt vời. , sưng và bacteriostasis, mà còn để chữa một số bệnh cứng đầu như thấp khớp và viêm khớp. Gỗ của nó là ổn định và các đối tượng sản xuất không dễ bị biến dạng hoặc nứt, phù hợp để khắc và làm các đồ vật như đồ nội thất hoặc thủ công mỹ nghệ. Sau khi sử dụng lâu dài các dụng cụ bằng gỗ đàn hương đỏ, mồ hôi và cọ xát nhờn sẽ thâm nhập vào kết cấu của vật liệu, và màu sắc sẽ dần dần làm sâu sắc thêm theo thời gian.

Tuy nhiên, có rất nhiều bất đồng về mùi hương của gỗ hồng mộc lobular. Trong thực tế, không có những điều như một tuyên bố có thẩm quyền. Bản thân cây hoa hồng lá sẽ không tạo ra hương thơm của nó. Tuy nhiên, bất kỳ loại cây nào có mùi độc đáo vốn có, tuy nhiên, không thể nói rằng gỗ hồng mộc tự thân sẽ tạo ra mùi hương của nó. Nói chung, gỗ hồng thùy chỉ là gỗ đàn hương rất nhẹ, đến mức độ nào nó là ánh sáng, khi gỗ hồng thùy chỉ nhìn thấy mùi mở, sử dụng một thời gian dài mà không có bất kỳ hương vị nào. Để xác nhận vấn đề này, tôi đã kiểm tra các thông tin liên quan, người ta nói rằng gỗ hồng thùy không có mùi thơm, lý do tại sao chúng tôi ngửi thấy mùi hương bằng gỗ hồng hoặc hương thơm của hàng thủ công bằng gỗ hồng. Đã thêm các thuốc thử khác.

Lựa chọn gỗ

Đầu tiên, phương pháp nhận dạng của rosewood lobular

Link: Phương pháp nhận dạng của Rosewood Lobular

Thứ hai, sự khác biệt giữa gỗ cũ và gỗ mới

Cái gọi là gỗ đàn hương đỏ trên thị trường, mười đến chín là gỗ đàn hương châu Phi, đó là, lớn gỗ đàn hương đỏ lá! Cây hoa hồng đỏ Ấn Độ thật sự có màu đỏ khi mới, và dần dần trở nên tối hơn khi mòn. So với gỗ hồng Châu Phi, có những hoa văn màu tím và dầu không khô. Gỗ đàn hương châu Phi đã chết và tối, không có độ bóng và xơ dày Sau khi sấy khô và co lại, có rất nhiều “dòng thảo mộc”. “Dòng tóc gia súc” này thực sự khác nhau về mức độ co lại của các sinh vật khác nhau, dẫn đến một khoảng trống. Đối với Tân cũ! Khi hàng nhập khẩu mới của Tân ngày càng hạn chế, giá cả đang tăng dần qua từng năm và tiềm năng tăng giá cũng rất lớn!

Làm thế nào để phân biệt các vật liệu cũ và mới của gỗ hồng mộc lobular?

Nhiều bạn bè nghĩ rằng nguyên liệu cũ và mới của gỗ hồng mộc lobular là một vấn đề thời gian.Trong thực tế, sự hiểu biết này không phải là rất chính xác.

Sự khác biệt chính giữa các vật liệu cũ và mới của gỗ hồng mộc lobular nằm trong thực tế là rừng hoang dã là một khu rừng trồng, rừng núi và rừng yên bình, và chiều dài của gỗ đàn hương đỏ là khác nhau. Vật liệu mới dễ sản xuất, và thời gian sản xuất ngắn là ngắn, nhưng cũng có một nhược điểm là chất lượng của gỗ không tốt bằng chất liệu cũ.

Trên đây là hướng chung của sự phân biệt giữa các vật liệu cũ và mới của gỗ hồng thùy, để được xác định chính xác, chúng ta phải nhìn vào hình dạng, màu sắc, hoa văn, đường nâu và vòng huỳnh quang của gỗ. Học tập liên tục sẽ tự nhiên xác định rosewood lá mới và cũ!

Rosewood lobular dự kiến sẽ có một mô hình ngọn lửa rõ rệt, nhưng không phải mọi phần đều có một mô hình ngọn lửa tuyệt đối. Khi bạn nhìn thấy cây thông lá đỏ có một mô hình ngọn lửa, nó gần như chắc chắn rằng nó là vật liệu cũ. Lý do chính tại sao vật liệu mới của gỗ đàn hương đỏ kém hơn so với vật liệu cũ là mật độ và độ ẩm dễ bay hơi, vật liệu mới tương đối dễ bị nứt, nhưng mọi người có thể yên tâm rằng gỗ hồng mộc không dễ bị tổn thương.

Thứ ba, sự khác biệt giữa rosewood Ấn Độ và rosewood bigleaf rosewood

Bởi vì lợi ích của thế giới đối với gỗ hồng mộc, nhiều loại gỗ khác được trộn lẫn, và loại gỗ nổi bật nhất là Ấn Độ Madagascar Lushi Dalbergia (thường được gọi là "Gỗ đàn hương đỏ lớn") được đặt làm hoa hồng lobular của Ấn Độ. Trong thực tế, gỗ đàn hương đỏ Ấn Độ rất đặc trưng, sự khác biệt chính giữa hai loại gỗ này như sau:

1, Ấn Độ lá ống gỗ đàn hương đỏ: đầy đủ của kẹo cao su màu đỏ và gỗ đàn hương đỏ Lushi Dalbergia: màu sắc của đường ống thông là tối, và độ tương phản màu sắc.

2. trọng lượng Ấn Độ tờ rơi gỗ hồng: Shen Yu Thủy Thủy đen Dalbergia: Thần trong nước, tỷ lệ <1 người nổi trong nước

3. Tấm vật liệu bề mặt màu sắc Ấn Độ rosewood: màu tím hoặc màu đỏ đậm Lukhi Dalbergia: mới mở cam, dài màu tím hoặc màu đen

4. Huỳnh quang phản ánh Ấn Độ Leaflet Rosewood: Có Lushi Dalbergia: Không

5. Gỗ đàn hương của Ấn Độ dầu thô: mạnh mẽ Lushi Dalbergia: tỷ lệ ánh sáng mạnh, nghèo nàn

6. Thơm hương thơm đỏ Ấn Độ: Không có hoặc mùi thơm yếu.Khoai gỗ hồng đen Lushi: axit và mùi thơm Nếu quan sát từ góc độ vi mô, sự khác biệt giữa hai loại này cũng rất rõ ràng.

7, kết cấu của gỗ đàn hương Ấn Độ: kết cấu thẳng, ít mô hình Lushi đen Dalbergia: mô hình là rõ ràng, một phần curl.

Thứ ba, rosewood tờ rơi tốt nhất nên có điều kiện


Venus Small Rosewood

"Gỗ hồng mộc lobular" tốt nhất có các điều kiện sau:

Đầu tiên, nó phải là một kết cấu tuyệt vời xen kẽ. Chúng ta thường nói về kết cấu và kết cấu của gỗ hồng mộc Kết cấu ở đây là hoa văn bằng gỗ hồng, có nghĩa là, mô hình của màu đen và đỏ đan xen nhau. Các dòng nói rằng đôi mắt màu nâu và dòng màu nâu của gỗ đàn hương đỏ xuất hiện trên bề mặt của gỗ đàn hương đỏ.

Thứ hai, tóc bò là một trong những đặc điểm quan trọng của gỗ đàn hương đỏ, đối với "cần" gỗ hồng mộc thùy, thỉnh thoảng có cùng tồn tại của Kim Ngưu. Nhưng nó không chỉ là gỗ đàn hương đỏ mà có một mô hình mắt màu nâu như vậy mà không thể phủ nhận rằng tôi đã không nhìn thấy những khu rừng khác có thể có một mẫu lông bò giàu gỗ hồng, có thể xác định được. Một trong những phương pháp nhận dạng được gọi là gỗ đàn hương đỏ là không thể tranh cãi.

Thứ ba, nó phải là hoang dã và phát triển trong một thời gian dài. Gỗ đàn hương đỏ tốt nhất phải là gỗ đàn hương đỏ cũ, có nghĩa là những gì có thể nói là tốt nhất. Vì vậy, đó là, gỗ đàn hương đỏ tốt nhất là một khu rừng hoang dã, và tất cả chúng đều được trồng trong điều kiện tự nhiên mà không cần bảo trì nhân tạo và thụ tinh. Có một điều kiện là phải mất nhiều thời gian để phát triển, người ta thường tin rằng vật liệu cũ hoang dã có tuổi thọ tăng trưởng hơn 800 năm có thể được gọi là gỗ đàn hương đỏ tốt nhất.

Thứ tư, nó phải là một mảnh gỗ duy nhất không bị nứt hoặc lấp đầy. Có mười đàn hương và chín chiếc dép rỗng, và có một cây đàn hương trăm năm tuổi, vàng cát inch inch, và vân vân. Những lập luận này đã tiết lộ cho chúng ta rằng rỗng gỗ đàn hương rỗng rất nghiêm trọng, và có rất ít vật liệu cần thiết. Tất nhiên, nó rất phổ biến cho vật liệu mới để được ăn, nhưng có rất ít trong gỗ hồng già. Do đó, cá nhân tin rằng gỗ đàn hương đỏ tốt nhất nên rỗng, không có vết nứt, không có da trắng, không sửa chữa.

Thứ năm, nó phải có dầu, với mật độ và kết cấu tốt. Trước hết, dầu là loại dầu được chứa trong nội thất của gỗ đàn hương đỏ sau khi tăng trưởng lâu dài và quá trình oxy hóa, dầu này dễ nhận thấy hơn khi gỗ được đánh bóng, có thể thấy rằng chỗ mài mòn của bánh mài hơi màu đen. , Và khói kèm theo hương thơm.

Nguồn lịch sử

Trong triều đại nhà Minh, gỗ hồng mộc đã được gia đình hoàng gia nghiêm túc. Sự phát triển của giao thông hàng hải và Zheng Anh đi đến phương Tây đã giao tiếp trao đổi thương mại và văn hóa với các nước Nam Á. Trong quan hệ thương mại thường xuyên và bất thường với Trung Quốc, các nước thường có một lượng gỗ quý giá nhất định, bao gồm cả gỗ hồng mộc. Nhưng chính phủ Minh đã gửi các quan chức đến Nam Á để mua. Sau đó, buôn lậu của doanh nghiệp tư nhân đã thành hiện thực. Vào cuối triều đại nhà Minh, gỗ chất lượng cao từ tất cả các vùng của Đông Nam Á đã gần như bị phá hủy hoàn toàn. Rosewood, đặc biệt, gần như hoàn toàn mang đi. Vào cuối triều đại nhà Minh và nhà Thanh, phần lớn gỗ hồng được sản xuất trên thế giới được thu thập tại Trung Quốc. Tất cả gỗ hồng sử dụng trong triều đại nhà Thanh đã được nhà Minh thu thập, và có những ghi chép lịch sử.Trong thời nhà Thanh, người ta gửi bè đến Nanyang, nhưng hầu hết đều thô ráp và không thẳng. Nó không thể được sử dụng cả. Điều này là do sự tăng trưởng của gỗ hồng mộc chậm, và nó không thể trưởng thành trong hàng trăm năm, nó đã được thu hoạch trong thời nhà Minh, nhưng nó vẫn chưa được tái sinh trong thời nhà Thanh.

Người phương Tây ở châu Âu, Mỹ, vv giá trị gỗ hồng mộc nhiều hơn Trung Quốc, bởi vì họ chưa bao giờ thấy gỗ đàn hương đỏ, và nghĩ rằng họ chỉ có thể tạo ra những hiện vật nhỏ. Theo báo cáo, có một mô hình bè gỗ 5 inch ở phía trước mộ của Napoléon. Cho đến cuối triều đại nhà Minh và nhà Thanh, các nhà truyền giáo phương Tây đã đến Trung Quốc và thấy nhiều ruộng bậc thang bằng gỗ đàn hương đỏ trước khi họ biết rằng gỗ hồng mộc ưu tú là ở Trung Quốc. Vì vậy, nhiều bên mua và trở về nhà. Các đồ tạo tác bằng gỗ hồng lưu hành ở châu Âu và Mỹ về cơ bản được vận chuyển từ Trung Quốc. Do khó khăn về giao thông vận tải, họ thường không mua toàn bộ mặt hàng và chỉ mua các mặt hàng thiết kế như cửa tủ và bề mặt ốp lưng. Sau khi trở về, khung gỗ được sử dụng để trang trí.

Vào giữa thời nhà Thanh, do sự khan hiếm của gỗ hồng, gia đình hoàng gia cũng mua gỗ hồng mộc từ các nhà cung cấp tư nhân với giá cao theo thời gian. Trong các tài liệu lưu trữ sinh kế của văn phòng nhà Thanh, hầu như hàng năm, các hồ sơ về gỗ hồng đã được mua lại. Trong thời gian này, một quy tắc bất thành văn đã dần dần được thiết lập, bất chấp mức độ của các quan chức, miễn là họ thấy gỗ đàn hương đỏ, họ sẽ không bao giờ để nó đi. Họ mua nó và mang nó đến các cơ sở dệt hoàng gia hoặc địa phương. Sau giữa triều đại nhà Thanh, tất cả các vật liệu gỗ được thu gom bởi các thương nhân tư nhân ở các vùng khác nhau đều được mua lại, trong đó, một số lượng lớn đã được sử dụng để trang trí Yuanmingyuan và cung điện của Hoàng đế Taishang, Tongzhi, Guangxu và Cixi không còn sau ngày sinh nhật thứ 60; Khi Yuan Shikai đạt tới, anh ta sử dụng tất cả gỗ hồng còn lại.
 

Facebook Comment