Lợi ích và lợi thế của gỗ Meranti, khu vực nhiệt đới gỗ điển hình | Diễn đàn đồ gỗ

Lợi ích và lợi thế của gỗ Meranti, khu vực nhiệt đới gỗ điển hình

admin

Ban quản trị cấp cao nhất
Thành viên BQT
#1
Gỗ Meranti là loại gỗ phổ biến và thương mại nhất, đặc biệt là ở khu vực Đông Nam Á. Nói chung, loại gỗ này được sử dụng làm nguyên liệu cho xây dựng và đồ nội thất. Gỗ Meranti được bao gồm trong gỗ cứng có trọng lượng nhẹ đến trung bình.
Loại gỗ này có thể được nhận ra từ bề mặt màu hồng nhạt, nâu đỏ, đỏ sậm, đỏ sậm. Màu sắc cho biết tuổi của gỗ Meranti, nơi màu đậm hơn có nghĩa là nó đang già đi nên chất lượng ngày càng tốt hơn. Vậy thì lợi ích và lợi thế là gì? Hãy đến xem bên dưới!
1. dễ dàng để khô

Mỗi loại gỗ phải có hàm lượng nước riêng, cũng như gỗ Meranti với trọng lượng riêng từ 0,3 - 0,86 đến 15% hàm lượng nước. Tuy nhiên, gỗ Meranti vẫn được bao gồm trong gỗ dễ dàng thoát ra từ lượng nước chứa.
Sấy gỗ Meranti có thể được thực hiện tự nhiên với ánh sáng mặt trời hoặc bằng cách sử dụng các công cụ. Thông thường, sấy gỗ này nhằm mục đích duy trì kích thước và hình dạng của gỗ để duy trì ổn định.
2. phân loại là bền

Theo sức mạnh của nó, các loại meranti đỏ có thể được phân loại là loại II-IV mạnh (lên đến 15 năm), trong khi độ bền của chúng được phân loại là loại III-IV (lên đến 10 năm). Có 5 cấp độ phân loại gỗ, mức độ lớp càng nhỏ thì gỗ bền hơn là loại gỗ. Gỗ đỏ Meranti cũng khá dễ bảo quản bằng cách sử dụng hỗn hợp dầu diesel với creosote.
3. Cấu trúc khó

Gỗ Meranti có thể được kết hợp thành các loại gỗ cứng. Hình dạng và kích thước của gỗ Meranti không dễ bị thay đổi. Gỗ Meranti cũng không dễ dàng mở rộng hoặc thu nhỏ do thay đổi nhiệt độ.
Loại gỗ này khá ổn định nên rất tốt để sử dụng làm vật liệu xây dựng để xây dựng kết cấu và bản phác thảo của các tòa nhà, đặc biệt là các khung mái. Với việc sử dụng gỗ meranti, khung mái của một tòa nhà sẽ kéo dài trong một thời gian dài.
4. vật liệu nội thất

Bởi vì chất lượng của gỗ meranti dễ dàng được hình thành, gỗ meranti có thể được sử dụng như một loạt các đồ nội thất. Do đó, gỗ meranti có giá mua rất cao vì những lợi ích thể hiện trong đồ nội thất chúng ta thấy hàng ngày.

5. Xây dựng vật liệu xây dựng

Kết cấu cứng và có độ bền lâu, làm cho lợi ích gỗ meranti là một loại gỗ có thể được sử dụng làm vật liệu xây dựng như làm khung mái, sàn lát gỗ, lan can cầu thang, cửa ra vào, cửa sổ, thậm chí cả sàn.
6. Tài liệu sản xuất giấy

Gỗ Meranti thực sự là một vật liệu dễ sử dụng làm gỗ chế biến. Gỗ chế biến từ gỗ meranti có thể hữu ích cho nhiều thứ khác nhau, chẳng hạn như ván dăm, bến cảng và gỗ dán cho gỗ dán. Ngoài ra, gỗ chế biến từ gỗ meranti phù hợp để sử dụng làm bột giấy, thành phần chính của việc sản xuất giấy.
7. Gỗ hoàn hảo nhất

Tại sao bạn có thể nói điều đó? Bởi vì gỗ meranti có nhiều tính năng, trong đó có cây gỗ meranti có hình dạng thanh tròn hình trụ, với tổng chiều cao đạt 40-50 m.
Vỏ Meranti phẳng hoặc sâu hoặc nông, xám đến nâu, có thân thẳng, có đường kính lớn, không có nhánh, có khuyết điểm tối thiểu trong gỗ, nơi gỗ meranti có khả năng cắt tỉa: cụ thể là giải phóng độc lập cành cây tự nhiên làm cho gỗ những người giàu có lợi ích và lợi thế.
 

Facebook Comment