Kinh nghiệm - MÁCH BẠN CHỌN MÁY PHUN SƠN TỰ ĐỘNG | Diễn đàn đồ gỗ

Kinh nghiệm MÁCH BẠN CHỌN MÁY PHUN SƠN TỰ ĐỘNG

#1
Bắt đầu từ năm 2018, thị trường Máy Phun Sơn Tự Động có khuynh hướng phát triển mạnh tại Việt Nam với những dòng máy do người Việt chế tạo. Những dòng máy Trung Quốc được quảng bá rất nhiều như máy của Tân Vương, VN Paint... đều có tính năng ưu việt, tuy nhiên cách sử dụng máy đối với trình độ các thợ sơn Việt Nam thì chưa phù hợp, chế độ bảo hành, bảo trì không nhanh và chuyên nghiệp, giá thành cũng khá đắt đỏ. Vì vậy, máy sơn tự động chế tạo trong nước được rất nhiều những đơn vị nội thất, làm sắt, thép, inox quan tâm, ủng hộ. Nhưng cái tên có thể kể đến như HÙNG VƯƠNG CNC, CNC PHÚ BÌNH, SƠN SUNSHINE.

Máy sơn có rất nhiều loại, máy sơn phẳng, máy sơn cạnh, máy sơn ROBOT.

Dựa vào một số tiêu chí sau, bạn có thể chọn ra loại máy phù hợp với nhà xưởng của bạn

Thứ nhất, dựa vào khối lượng công việc, tính chất công việc:
- Nếu xưởng của bạn làm hàng đặt với số lượng ít thì nên chọn máy rẻ tiền khoảng 125 triệu trở xuống cũng có thể sơn được cả cạnh rồi. Ví dụ như dòng HV1 của HÙNG VƯƠNG CNC.
- Nếu xưởng bạn lớn, chuyên sản xuất hàng loạt hay hàng xuất khẩu, yêu cầu chất lượng sơn cũng như số lượng cao thì HV3 là lựa chọn hợp lý vì máy có tốc độ cao, chế độ cấp phôi nhanh, chuyên nghiệp.

Thứ hai, tùy vào sản phẩm
- Nếu bạn chỉ cần sơn phẳng có thể chọn máy của Son Sunshine, máy giá thành rẻ, tuy nhiên tốc độ khá chậm, cần có thiết kế phòng sơn riêng.
- Nếu sản phẩm của bạn sơn cả mặt phẳng và góc cạnh sản phẩm thì cần đến các dòng máy ưu việt hơn, có độ bền cao hơn như các dòng HV1, HV2, HV3 của HÙNG VƯƠNG CNC.
- Nếu sơn những sản phẩm ngóc nghách, nhiều chi tiết thì chỉ có ROBOT sơn mới đáp ứng được, tuy nhiên giá thành cực đắt khoảng 3 tỷ trở lên.

Thứ 3, Trình độ thợ sơn
- Nếu thợ vận hành máy sơn của bạn có kinh nghiệm sử dụng các dòng máy tự động thì thao tác nhập liệu trên bất kỳ phương tiện nào dù là máy tính hay trên màn hình cảm ứng cũng sẽ nhanh, đơn giản
- Tuy nhiên, thực tế thì thợ vận hành máy sơn cũng chính là thợ sơn của xưởng nên sẽ có những trường hợp đến cả mở máy tính hay đánh máy với họ cũng là một vấn đề khó khăn. Nói gì đi nữa, thì thao tác trên màn hình cảm ứng nhạy như trên điện thoại di động họ sẽ vẫn thích dùng hơn. Thêm vào đó thao tác trên màn hình cảm ứng của Hùng Vương CNC năm 2019 không cần xuất file phức tạp như trên hệ CNC của máy tính. Công nhân chỉ cần nhập kích thước 2 chiều trên màn hình cảm ứng.

Thứ 4, Độ tiết kiệm sơn
Có nhiều máy sơn lượng sơn ra ngoài bằng lượng sơn rải trên bề mặt vì đường sơn chạy tự đầu đến cuối như nhau. Với những dòng máy điều khiển bằng hệ CNC trên máy tính sẽ gặp phải vấn đề này.

Với hệ máy mới HÙNG VƯƠNG CNC đang phát triển, máy sử dụng bộ điều khiển PLC có thể điều tiết được lượng sơn ra theo từng quãng, tránh lượng sơn ra ngoài quá nhiều.

Bạn có thể liên hệ với Hùng Vương CNC heo số HOTLINE: 098 324 1011 để được tư vấn chọn máy phù hợp.

noithattb4.jpg


CHI TIẾT LIÊN HỆ:

MS.HUỆ: 098 324 1011

Email: hungvuongcnc.sale1@gmail.com

Trụ Sở Chính: Ô số 4, nhà vườn 8, tổng cục V Yên Xá, Tân Triều, Hà Nội.

Chi Nhánh Miền Nam: 28 Đường Mỹ Phước – Tân Vạn, Tân Phước, P.Tân Bình, TX Dĩ An, Bình Dương

Xưởng Chế Tạo Máy:Thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
 

Facebook Comment