Mẹo vặt: Dùng giấm ăn khử mùi cống thoát nước | Diễn đàn đồ gỗ

Mẹo vặt: Dùng giấm ăn khử mùi cống thoát nước

#1
Cống thoát nước sau một thời gian sử dụng thường có mùi rất khó chịu. Vậy có cách nào để khử mùi cống thoát nước? Dưới đây là những mẹo nhỏ mà bạn có thể áp dụng.

1/ Dùng rượu trắng để khử mùi cống thoát nước

Thật bất ngờ phải không? Khi mà bạn có thể sử dụng rượu trắng để khử mùi cống thoát nước. Cách khử mùi cống thoát nước bằng cách dùng rượu trắng rất đơn giản. Bạn chỉ cần cho rượu vào một bình xịt rồi xịt nó quanh phòng vệ sinh, lúc này mùi rượu sẽ át và đánh tan các mùi khó chịu trong nhà vệ sinh. Ngoài ra, bạn có thể đặt một ly rượu trong góc của nhà vệ sinh. Ly rượu này sẽ giúp mùi trong nhà vệ sinh trở lên dễ chịu hơn. Nhưng do rượu bốc hơi nhanh nên sau khoảng 5 ngày bạn phải thay một ly rượu khác.

2/ Dùng giấm ăn khử mùi cống thoát nước

Với giấm, bạn cũng có thể giúp loại bỏ mùi hôi ở cống thoát nước đấy. Với thành phần axit axetic, giấm ăn sẽ giúp khử sạch mùi hôi nhà vệ sinh, loại bỏ mùi hôi do vi khuẩn và nấm mốc gây ra.

Với giấm ăn, bạn chỉ cần đặt 1 cốc giấm vào góc nhà vệ sinh. Hương đặc trưng từ giấm sẽ tự động lan tỏa khắp phòng có tác dụng khử sạch mùi hôi toilet.

3/ Dùng vỏ cam, vỏ chanh

Vỏ cam có mùi thơm dễ chịu nên thường dùng để khử mùi, vỏ của loại quả này cũng có khả năng loại bỏ mùi nhà vệ sinh hiệu quả. Chỉ cần sử dụng các miếng vỏ chanh, vỏ cam, rồi cho thêm muối vào, sử dụng muối hột sau đó trộn lẫn chúng với nhau để vào một cái chén, nếu thích có các hương thơm khác thì chúng ta có thể tùy ý thêm như quế chẳng hạn. Sau đó, bạn cho vào trong bồn cầu, đậy nắp bồn cầu. Để như vậy, sau hơn một tiếng đồng hồ bạn hãy tiến hành xả nước, mùi hôi bồn cầu trong nhà vệ sinh sẽ giảm đi rất nhiều.

4/ Dùng dịch vụ thông cống nghẹt Thịnh Phát

Để tiết kiệm thời gian cũng như khử mùi cống thoát nước triệt để, bạn hãy tham khảo dịch vụ thông cống nghẹt của Thịnh Phát. Với phương châm hoạt động luôn lấy chữ tín làm đầu. Thịnh Phát luôn mong muốn được thực hiện sứ mệnh nhỏ bé của mình là đưa ra các giải pháp trong lĩnh vực thông cống ngẹt. Bằng nhệt huyết, sự tận tâm và tinh thần trách nhiệm Thinh Phát luôn có mặt để giải quyết vấn đề mà quý khách gặp phải. Tự hào là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ thông cống nghẹt uy tín nhất hiện nay, Thịnh Phát cam kết sẽ mang đến cho khách hàng một dịch vụ chuyên nghiệp, uy tín, an toàn với mức giá hợp lý nhất. Vì vậy, khi đến với Thịnh Phát bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ.
 

Facebook Comment