Ngăn chặn gỗ cong sau khi sấy khô lò | Diễn đàn đồ gỗ

Ngăn chặn gỗ cong sau khi sấy khô lò

admin

Ban quản trị cấp cao nhất
Thành viên BQT
#1

Quy trình sấy chính xác không loại trừ khả năng gỗ vẫn bị cong. Bởi vì sự chỉ đạo của sợi gỗ, co rút có thể làm cho hình dạng thay đổi gỗ. Bên trong buồng sấy lò, quá trình hút nước từ gỗ không giống nhau trên tất cả các bề mặt. Đây là những gì giữ cho gỗ cong.

Tuy nhiên, trọng lượng của gỗ chính nó đã đủ để giúp gỗ không thay đổi hình dạng quá nhiều, đặc biệt là gỗ được đặt ở giữa đống xuống. Tải giữ gỗ 'kéo dài' để hình dạng của gỗ được duy trì.

Nguy cơ cong xảy ra ở phía trên của cọc gỗ. Ngoài tải trọng không quá lớn để chịu được sự di chuyển của gỗ, việc sấy khô cũng chạy nhanh hơn vì phần trên trở thành 'con đường chính' của không khí nóng lưu thông.

Để giảm tổn thất khấu hao, chúng tôi có thể đặt tải nặng trên mỗi ngăn xếp. Ngày càng có trọng lượng tốt hơn, nhưng hãy nhớ rằng tải trọng không nên được làm bằng kim loại. Ngoài việc gây nguy hiểm cho phòng sấy, nó cũng có thể làm hỏng gỗ ngay bên dưới nó. Thiệt hại có thể ở dạng vết bẩn đen hoặc lỗ áp lực.

Chúng tôi có thể sử dụng đá được định hình theo cách mà chúng được ổn định và dễ dàng vận chuyển bằng tay hoặc cũng có thể sử dụng khuôn bê tông.
Lượng tải được trồng càng rộng càng tốt (phẳng) và bao phủ gần như tất cả bề mặt của trường cọc để giảm thiểu không gian cho gỗ uốn cong.
 

Facebook Comment