Kinh nghiệm - Nghệ thuật gỗ lũa thú chơi của những người giàu trí tưởng tượng | Diễn đàn đồ gỗ

Kinh nghiệm Nghệ thuật gỗ lũa thú chơi của những người giàu trí tưởng tượng

admin

Ban quản trị cấp cao nhất
Thành viên BQT
#1
Bác Hồ ngồi ung dung đọc sách Bên Suối Lê Nin, cụ Phan Bội Châu Câu cá ở sông Hương bên bến Ngự, rùa thần nhận gươm báu, hai truyền thuyết đồng bào tất cả những tác phẩm độc đáo này Nếu được làm từ gỗ lũa và được trưng bày ở một khoảng sân của một thi sĩ của trí tưởng tượng ông làm lễ nhân Chu Văn Hồng
nghệ thuật gỗ lũa thú chơi của những người giàu trí tưởng tượng
Nghệ thuật gỗ lũa_kkcs 08.jpg

Nghệ thuật gỗ lũa_kkcs 11.jpg

Nghệ thuật gỗ lũa_kkcs 14.jpg

Nghệ thuật gỗ lũa_kkcs 17.jpg
Thoạt nhìn những tác phẩm gỗ lũa này nhiều người sẽ lầm tưởng Đây là nghệ thuật điêu khắc nhưng không phải vậy sản phẩm của điêu khắc là do người thợ đục đẽo tạo thành Chính vì thế điêu khắc có thể có nhiều sản phẩm giống nhau hoặc tương tự nhau còn sản phẩm gỗ lũa lại không như vậy bản thân gỗ lũa đã là độc nhất vô nhị vì lũa là cái lõi của cây trải qua thời gian hàng trăm năm chìm trong nước trong sình lầy những phần mềm của cái loại ấy sẽ bị rữa đi phần cứng còn lại sự tạo thành cái Giáng.
Xem thêm :

Nghệ nhân gỗ lũa Chu Văn Hồng
Người thổi hồn vào lũa
Sản phẩm nghệ thuật làm từ gỗ lũa tại xã Tả Phìn huyện Sa Pa
Làm giàu từ gỗ lũa anh Thành xã Đông La, huyện Đông Hưng, Thái Bình
Gỗ Lũa LONG SƠN HỘI - Kiệt Tác Của Cha Ông
Khái niệm gỗ lũa, cách chế tác và phân loại gỗ lũa
"Tuyệt phẩm" voi phục từ gỗ lũa
Gỗ lũa tỉnh Quảng Ninh Những tác phẩm quý hiếm tại Việt Nam
Nghệ thuật gỗ lũa thú chơi của những người giàu trí tưởng tượng
Nghệ thuật gỗ lũa_kkcs 18.jpg
Tác phẩm được thể hiện như thế nào tùy thuộc vào trí tưởng tượng và hình dung của người chơi gỗ lũa. Về bản thân cái nữa đấy là cái hình dáng thật sự đó là cái kính vạn hoa coi như là nhìn góc cạnh này Đó là hình ảnh này nhìn gốc kia nó là hình ảnh kia .
Nghệ thuật gỗ lũa_kkcs 25.jpg
Thấy được cái thừa trong gỗ lũa thì cắt đi thiếu thì thêm vào để tạo ra thành cái ý tưởng của mình. Như thế nà thấy được cái vẻ đẹp tự nhiên trong gỗ lũa. Chẳng hạn như trong tác phẩm chung sống hòa bình này rễ của cây xương cá thế nhưng với bàn tay và trí tưởng tượng của mình nghệ nhân Chu Văn hồng đã tạo Huỳnh tượng trưng cho một con chim một đầu hươu một con rắn cùng chung sống trong một khu rừng hay như tác phẩm Chiến Tranh Và Hòa Bình này
Nghệ thuật gỗ lũa_kkcs 32.jpg
Đây là phần đầu con thỏ thế Nhưng con thỏ này lại có hình cá ý nghĩa của tác phẩm này chính là hậu quả của chiến tranh của chất độc da cam không chỉ gây ra khiếm khuyết trên thân thể con người mà ngay cả con vật cũng trở nên dị dạng . Cái người chơi gỗ lũa ở trên đời này cũng phải am hiểu triết lý và Triết lý phương đông này ấy thì bây giờ người ta hay nói về đạo đức sống của con người ta dùng.
Nghệ thuật gỗ lũa_kkcs 47.jpg
Những người chơi ngu nữa là những người yêu triết lý sự sống với đức độ của con người và yêu cái lẽ phải ở đời và những cái sẽ tự còn lại mãi mãi đối với đời qua bao trong đó đi chăng nữa cái chết Lý ấy vẫn còn tồn tại. Người tìm đếnchỉ vì tính nghệ thuật và sự đồng nhất vô nhị của nó mà sự trên hết gỗ lũa chính là những gì còn lại sau những thử thách khắc nghiệt của thời gian thời tiết là cốt cách còn lại của cây cỏ cũng giống như trong cuộc sống phải trải qua những thử thách của cuộc đời mới làm nên giá trị đạo đức trong mỗi con người.
Nghệ thuật gỗ lũa_kkcs 66.jpg
Theo chợ gỗ Việt chấm net
 
Sửa lần cuối:

Facebook Comment