Nhận dạng Dalbergia japonica | Diễn đàn đồ gỗ

Nhận dạng Dalbergia japonica

admin

Ban quản trị cấp cao nhất
Thành viên BQT
#1
[Thượng Hải Wood Network] Dalbergia (thường được gọi là gỗ hồng đỏ Lào) phân loại và xác định, Xiao Gao đã nói nhiều lần trước đây. Một nhóm bạn bè từ miền bắc Lào của Dalbergia đã được bạn bè xác định trong vài ngày trước, người ta nói rằng trong quá trình bán hàng, người mua cá nhân nói rằng đó là một nhánh hoa, hầu hết người mua không nhìn thấy chân thành và họ không thể chắc chắn rằng họ bị mù.
Theo những người tham gia thị trường, đại đa số người dân trong cộng đồng Redwood nhận ra giá trị của Dalbergia japonica, với độ dày gân đen (dày hơn thì càng tốt), và liệu hương vị axit axetic có giàu (càng tốt thì càng tốt).
Ở đây tôi phải chỉ ra rằng phương pháp nhận dạng này là một vấn đề nghiêm trọng!
Đầu tiên, trong Dalbergia japonica, sự khác biệt về chất lượng vật liệu thường được hình thành do chiều kích, núi cao, hoặc đồng bằng trên đồi. Mặc dù sự khác biệt này không lớn, nhưng nó vẫn có thể được phân biệt. Chủ yếu trong mật độ khô và dầu trên. Nói chung, Dalbergia japonica ở vùng núi cao thường cao hơn các vùng đồi núi hoặc đồng bằng, một số vĩ độ phía bắc có xu hướng hơi cao hơn so với phía nam, Dalbergia japonica ở vùng núi cao có mật độ không khí khô cao hơn một chút so với những ngọn đồi. Và ở vùng đồng bằng, Dalbergia japonica ở vùng núi cao, dầu cũng lớn hơn một chút so với những ngọn đồi và đồng bằng. Trong điều kiện của Dalbergia khô, các vật liệu ở phía bắc của núi là gần như hoàn toàn ngập nước và chất lượng vật liệu là tốt.Đại đa số các tài liệu trong khu vực trung tâm là ngập nước, với một nửa nửa nổi, tiếp theo là vật liệu, và phía nam (bao gồm cả Campuchia, Tại Thái Lan, vật liệu bị ngập một phần, một số vật liệu bán nửa nổi, một số không bị ngập nước và vật liệu của chúng là chung.
Thứ hai, nguyên liệu có xương sườn đen dày hơn chủ yếu ở khu vực Nam Trung Bộ, màu nền ở khu vực phía Bắc nhìn chung tối hơn và thời gian lưu trữ càng dài, nền càng tối thì nền càng cũ thì cây càng tối, nhưng xương sườn đen thì không rõ ràng. (Trên thực tế, đó là vì vật liệu quá tốt, và các xương sườn đen mịn là do vải dày đặc hơn). Ở khu vực phía nam (bao gồm Campuchia và Thái Lan), các vật liệu mới thường xuất hiện màu vàng đỏ, tương phản với xương sườn đen rất rõ ràng, giống như Dalbergia bị mờ ở Nam Mỹ, và nhiều người trong cộng đồng redwood có một sự hiểu biết hời hợt về gỗ gụ . Nó là chính xác loại vật liệu nói chung. Tất nhiên, một số vật liệu ở phần phía bắc của vật liệu cũng có các xương sườn đen dày hơn, tuy nhiên, mật độ cấu trúc của vật liệu này phải được nới lỏng ở một mức độ nhất định.
Thứ ba, tất cả gỗ hồng mộc (kể cả gỗ hồng đỏ và gỗ hồng đen) đều có mùi thơm axit. Nói chung, độ chua của gỗ hồng đỏ thường mạnh hơn gỗ hồng đen. Điều này là do mật độ vật liệu dendrite đen thường cao hơn so với gỗ hồng đỏ . Nói cách khác, theo như tài liệu có liên quan, gỗ hồng đen nói chung là tốt hơn so với gỗ hồng đỏ . Trong chất liệu Dalbergia japonica, chất liệu càng tốt thì mùi thơm của axit càng nhạt (càng có nhiều gỗ thì vật liệu càng cứng thì mùi càng cứng.) Nguyên nhân của việc này rất đơn giản: Thứ nhất, không có vấn đề gì về loại gỗ, vật liệu tinh tế hơn, hương vị càng nhẹ. Thứ hai, vật liệu phía bắc tốt nhất cho Dalbergia chinensis mọc ở vùng núi cao phía bắc Lào, thông gió tốt, đất mỏng, và tốc độ tăng trưởng chậm hơn nhiều so với phía nam (bao gồm cả Campuchia và Thái Lan), mặc dù cấu trúc gọn hơn và vật liệu hơn Tinh tế và nhờn, nhưng sự lây lan của mùi là phong phú hơn, trong khi ở phía nam (bao gồm cả Campuchia và Thái Lan), đất màu mỡ, mùi của mùi chua trong đất và không khí nặng hơn nhiều, và tính thấm khí kém. Các mùi khác nhau không thể được khuếch tán hoàn toàn trong quá trình sinh trưởng của cây. Do đó, gỗ hồng mộc có mùi thơm tốt hơn là tốt hơn!
Mùi hương của cành cây Hải Nam là yếu hơn nhiều, và mùi hương của cành cây ở giữa dãy núi Changshan mạnh hơn nhiều, nhưng không ai có thể nói rằng màu vàng tốt hơn màu vàng biển. Mục tiêu cũng tốt hơn so với vật liệu màu vàng biển.
Thứ tư, từ quan điểm của văn hóa gỗ truyền thống Trung Quốc, trong thời nhà Thanh, khi gỗ hồng mộc trở nên khan hiếm, người ta bắt đầu tìm kiếm các vật liệu thay thế cho gỗ hồng mộc. Sau nhiều năm lựa chọn, người ta tìm thấy gỗ gụ (Dalbergia japonica). Tuy nhiên, gỗ gụ (Dalbergia japonica) được công nhận bởi các triều đình và các quan chức trong khu vực Kyoto chính xác là một vật liệu có chất liệu tốt và nền tối. Đánh giá từ việc sản xuất thực tế, vật liệu đen này về cơ bản được sản xuất ở vùng núi phía bắc Lào (trữ lượng rất hạn chế), và một số vật liệu ở khu vực miền Trung phát triển tự nhiên đến cũ cũng là vật liệu màu đen ở phía nam (bao gồm Campuchia và Thái Lan). Loại vật liệu màu đen. Điều này không thể nói rằng tất cả các gỗ hồng đỏ (gỗ hồng đỏ Lào, Dalbergia japonica) có thể được sử dụng như là một thay thế cho gỗ hồng mộc.
Theo hiểu biết chung về khoa học gỗ, chúng ta có thể biết rằng các vật liệu của cùng một loài cây và vùng núi cao thường cao hơn so với các vùng đồi và đồng bằng về chất lượng vật liệu, độ dầu và mật độ.
Đối với các loại hương thơm axit được sản xuất ở khu vực phía Nam (bao gồm cả Campuchia và Thái Lan), tốt hơn là nói rằng nó là tốt hơn so với vật liệu trung tâm hoặc thậm chí phía bắc. Trong trường hợp không chắc rằng tình hình không thể được đáp ứng, các thương gia không có lựa chọn nào khác ngoài việc suy đoán về kết quả của Campuchia.
Đối với vấn đề vật liệu phía Bắc (vật liệu đen), chúng ta phải thêm một vài điểm bổ sung:

Thứ nhất, do núi cao và rừng sâu ở phía bắc Lào, giao thông rất ùn tắc, vẫn không có đường giao thông thường xuyên gần khu vực rừng nên có rất ít lô hàng gỗ hồng đỏ trong khu vực. Đây là lý do mà vật liệu phía Bắc là "không thể được đáp ứng" và nó cũng là lý do khách quan tại sao hầu hết mọi người trong ngành công nghiệp không hiểu vật liệu phía Bắc. Tuy nhiên, không thể nói rằng không ai trong nước biết loại hàng hóa này.Một số thợ mộc cũ có nhiều thập kỷ kinh nghiệm trong việc mở tài liệu vẫn thấy nó.
Hương vị axit của vật liệu phía bắc thứ hai là nhẹ nhất (nhưng tinh khiết nhất), nhưng vật liệu tốt nhất và nhiều dầu hơn có thể được kiểm tra bằng bất kỳ phương tiện khoa học nào.
Phần phía bắc thứ ba của đất nước có ít thanh màu đen với đường dày, nhưng màu nền thường tối hơn và cũ hơn và tối hơn (một số người không quen với gỗ hồng mộc cũng tham khảo loại vật liệu này là "gỗ hồng đen") cũng có thể Điều này được hiểu rằng có một khu vực rộng lớn của các thanh màu đen, và nó thậm chí có thể nói rằng không phải là các thanh màu đen không rõ ràng, nhưng các thanh màu đen quá dày đặc. Các vật liệu phía Bắc làm thành đồ nội thất thực sự là gần với sự xuất hiện của gỗ hồng (đó là một cái gì đó vật liệu phía nam của màu đỏ và màu vàng không thể phù hợp). Hơn nữa, nó là một loại Dalbergia japonica, mật độ sấy của nó lớn hơn gỗ hồng, tính chất dầu của nó rất nặng và nền của nó rất tối, không thể nhìn thấy bất kỳ cơ bắp đen nào, vật liệu này chỉ được sản xuất ở một khu vực nhỏ ở vùng núi phía bắc. . Theo hiểu biết của tôi về giá trị của gỗ, vật liệu phía bắc là mặt hàng đầu trong gỗ hồng đỏ và giá trị của nó phải cao hơn khoảng 30-50% so với vật liệu phía nam. Đề xuất được sử dụng chủ yếu để làm đồ gỗ thủ công mỹ nghệ cao cấp, và trong số đó, vật liệu siêu giàu có thể trực tiếp trở thành sưu tầm.
Thứ tư, trong văn hóa gỗ dân gian, "vật liệu phương Bắc" không chỉ đề cập đến Dalbergia mà còn cho Huanghua lê. Nó đề cập đến gỗ hồng mộc Việt Nam được sản xuất ở vùng núi của Lào và miền Bắc Việt Nam, tốt hơn nhiều so với vật liệu ở khu vực miền Trung.
 

Facebook Comment