Rà soát 5 sự kiện thú vị từ kiến trúc truyền thống Bali | Diễn đàn đồ gỗ

Rà soát 5 sự kiện thú vị từ kiến trúc truyền thống Bali

admin

Ban quản trị cấp cao nhất
Thành viên BQT
#1
Indonesia nổi tiếng với sự giàu có về quần đảo. Một trong số đó là kiến trúc truyền thống của Bali. Sự độc đáo của kiến trúc truyền thống của Bali rất đặc biệt và đã trở thành một nghiên cứu cả trong và ngoài nước cũng như ảnh hưởng đến một số dòng kiến trúc hiện đại.

Trong thực tế, sự phổ biến của kiến trúc Bali truyền thống không thể tách rời khỏi sự giàu có của triết học và cũng là yếu tố văn hóa vốn có. Hãy đến, tìm hiểu thêm về kiến trúc truyền thống của Bali thông qua 5 sự kiện thú vị từ kiến trúc truyền thống của Bali!
7 triết lý kiến trúc truyền thống của Bali

Kiến trúc Bali truyền thống có liên hệ chặt chẽ với các yếu tố văn hóa và giáo lý của người Hindu. Điều này được phản ánh trong 7 triết lý sau đây:
Tri Hata Karana: sự hài hòa và cân bằng của 3 yếu tố của cuộc sống, đó là: atma (con người), angga (thiên nhiên), và khaya (các vị thần).
Tri Mandala: cấu trúc hoặc phân vùng l
Sanga Mandala: sắp xếp vùng phân cách không gian
Tri Angga: cấu trúc phân cấp các tòa nhà với các cõi khác
Tri Loka: mối quan hệ với thiên nhiên
Asta Kosala Kosali: 8 hướng dẫn thiết kế kiến trúc về biểu tượng, đền, giai đoạn và đơn vị đo lường
Arga Segara: đường trục thiêng liêng từ núi và đại dương
Kiến trúc truyền thống của Bali với phương pháp đo lường truyền thống

Phù hợp với triết lý "Asta Kosala Kosali" trong kiến trúc Bali truyền thống, hệ thống đo lường trong quá trình phát triển của Bali sử dụng các phương pháp vẫn còn rất truyền thống và thích nghi với các khía cạnh làm việc của người nhà ở Bali, cụ thể là bằng cách sử dụng đơn vị đo lường từ người cư ngụ. Một số đơn vị đo lường của kiến trúc Bali truyền thống là:
Tháng 8: một ngón tay (hai tìm kiếm: hai ngón tay, tìm kiếm buổi tối: bốn ngón tay)
Alek: dọc theo ngón giữa, và thay đổi: dọc ngón trỏ
Musti: một bàn tay với ngón tay cái hướng lên trên
Hasta / asta: khoảng cách của một tay từ cổ tay giữa đến đầu ngón giữa được mở từ người lớn.
Depa: kích thước của hai bàn tay trải dài từ trái sang phải,
và một số phương pháp khác để đo kiến trúc truyền thống của Bali.

"Sanga Mandala" Hệ thống phân vùng không gian cho kiến trúc truyền thống của Bali

Xem bộ phận phác thảo của kiến trúc truyền thống của Bali, bạn sẽ tìm thấy một mô hình tương tự như việc bố trí quy hoạch của kiến trúc truyền thống của Bali sử dụng khái niệm "Prop Mandala", trong đó tòa nhà được chia từ 9 phần hộp (3 × 3) với các khái niệm về phân chia tiểu học, trung học, hành động khiêu khích xác định chức năng của từng không gian. Chín bộ phận phân vùng của kiến trúc truyền thống của Bali là:
Các quy định trong việc bố trí sân nhà trong kiến trúc truyền thống của Bali

Một yếu tố trong kiến trúc truyền thống của Bali là sự tồn tại của sân mà thường nằm ở giữa kiến trúc truyền thống của Bali phức tạp. Điều thú vị là, trong việc xác định sân của một ngôi nhà trong kiến trúc truyền thống của Bali, có những quy tắc và hạn chế đó phải được tuân thủ. Một số trong số đó là:
Ngeluanin Pura: không tiếp giáp với phần phía đông hoặc phía bắc của ngôi đền, trừ khi có các dải phân cách như lối đi, cánh đồng lúa, cánh đồng hoặc sông.
Numbak Rurung: không ở vị trí "xiên".
Karang Kalingkuhan: không hai bên bờ hoặc những ngôi nhà của những gia đình khác.
Karang Kalebon Amuk: không nên bị kết án bởi mái nhà từ nhà của người khác.
Karang Negen: không thể tiếp giáp trực tiếp với đường công cộng.
Kiến trúc truyền thống Bali và Tri Angga Structure Concept

Cấu trúc của tòa nhà với phong cách kiến trúc truyền thống của Bali - không thể tách rời khỏi triết học truyền thống, cụ thể là "Tri Angga" được chia thành 3 phần phù hợp với sự cân bằng bền vững tự nhiên. Theo nguyên tắc kiến trúc truyền thống của Bali, cấu trúc của tòa nhà được chia thành:
Utama (đầu): biểu tượng cao nhất thể hiện dưới hình thức một mái nhà, trên kiến trúc Bali truyền thống, mái nhà thường được làm bằng sợi cọ và lau sậy. Nhưng bây giờ nó đã phát triển thành gạch và các vật liệu hiện đại khác.
Madya (cơ thể): hình thức xây tường, cửa sổ và cửa ra vào điển hình của kiến trúc Bali.
Nista (chân): là đáy của tòa nhà, nền móng của ngôi nhà hoặc phần dưới của ngôi nhà được sử dụng làm đệm. Thường sử dụng đá hoặc gạch.
Về cơ bản, tất cả các khái niệm trong kiến trúc truyền thống của Bali đều đề cập đến vũ trụ học, thiên nhiên, văn hóa và tất nhiên là mặt thuận tiện của chính người dân. Trong quá trình này, có rất nhiều nghi thức văn hóa có liên quan.
Bây giờ, tất nhiên bạn đánh giá cao các giá trị của kiến trúc truyền thống của Bali, phải không?
 

Facebook Comment