So sánh các đặc điểm của Barry Dalbergia và Dalbergia japonicus | Diễn đàn đồ gỗ

So sánh các đặc điểm của Barry Dalbergia và Dalbergia japonicus

admin

Ban quản trị cấp cao nhất
Thành viên BQT
#1
I. Tổng quan Hiện nay, các loài gỗ hồng phổ biến nhất trên thị trường gỗ đỏ là các loài gỗ hồng đỏ . Trong gỗ hồng đỏ , Bari Dalbergia và Dalbergia humilis là những loài khá phong phú trên thị trường, vì vậy chúng đã thu hút được nhiều sự chú ý. Trong thị trường đồ nội thất bằng gỗ gụ , vì cả hai loại gỗ của hai loại đồ nội thất đều tương tự nhau ở cấp vĩ mô hoặc vi mô, có một hiện tượng mà các công ty đồ gỗ gụ và người tiêu dùng khó phân biệt, và điều này dẫn đến thực tế là thị trường bị Barry Wong chiếm đóng Hỗn loạn của logo loài Dalbergia. Trong thực tế, hai loài cây khác nhau về kết cấu và giá cả. Do đó, có ý nghĩa quan trọng trong việc nghiên cứu xác định và phân biệt gỗ ở hai loài cây này.

Barry Dalbergia, thuộc chi Dalbergia, được phân loại là gỗ hồng đỏ trong tiêu chuẩn quốc gia " Redwood " GB / T18107-2000 " Redwood ". Bản gốc "Balbergia Balinese" được cho là chủ yếu được sản xuất ở Campuchia, Lào và những nơi khác. Ngành công nghiệp gỗ gụ có tên "cành màu tím". Ngoài ra, một số người ở thị trường gỗ trong nước của Barry Dalbergia cũng gọi nó là "nhánh hoa".

Dalbergia alba, thuộc chi Dalbergia, được phân loại là gỗ hồng đỏ trong tiêu chuẩn quốc gia " Redwood " GB / T 18107-2000 " Redwood ". Ban đầu được gọi là "Oli Dalbergia", "Hoàng Dalbergia", "Dalbergia tím khác", "Dalbergia tím", "Dalbergia variabilis", nó được sản xuất chủ yếu ở các khu rừng hỗn hợp có độ cao thấp như Miến Điện, Thái Lan và Lào. Ở giữa Myanmar, mô hình của Dalbergia humilis được sản xuất ở Wacheng và Thái Lan được gọi là "cành hoa", và sau đó nó được gọi là "cành hoa", còn lại được gọi là "cành trắng" và Myanmar gọi chúng là "Tuliwood". "Tamalan" và "Tamalan" được biết đến bởi Thái Lan là "Ching-Chan" và "Thailand Dalbergia", "Ban Huang Tan" và "Ban Xing Sandalwood". Để phân biệt với Dalbergia "Old Redwood " còn được gọi là "New Redwood ".

Thứ hai, gỗ Barry Dalbergia có tên Latin:

Tên sản phẩm: Gỗ hồng mộc,

Thường được gọi là: gỗ hồng đỏ Campuchia, Lào hồng đỏ , cành màu tím, cành hoa và như vậy.

Họ: bướm, cây Dalbergia và phân bố: cây, Campuchia, Lào và những nơi khác.

Đặc điểm vĩ mô của gỗ: Gỗ cây và gỗ đàn hương khác nhau đáng kể, và gỗ cây có màu sáng, phần gỗ mới có màu nâu đỏ đến nâu hạt dẻ, thường có sọc nâu hoặc nâu hạt dẻ. Bánh xe tăng trưởng không rõ ràng hoặc hơi rõ ràng. Lỗ này có thể nhìn thấy bằng mắt thường, với một lỗ, một số lỗ tròn nhỏ, và một lỗ đen trong lỗ. Nhu mô trục có thể được nhìn thấy dưới kính lúp, phong phú, các ban nhạc chính và vòng ống. Giao điểm với tia cho thấy cấu trúc mạng rõ ràng. Các tia gỗ hiển nhiên dưới kính lúp. Các dấu sóng có thể được nhìn thấy dưới kính lúp. Axit tự do hoặc yếu.

Đặc tính vi mô của gỗ: vật liệu xốp khuếch tán, lỗ đơn và lỗ xuyên tâm (2-9). Mặt cắt ngang của ống thông gần như hình bầu dục, và ống thông chứa kẹo cao su và lỗ thủng đơn. Tường sợi gỗ dày hơn. Nhu mô chủ yếu bao gồm các dải lamellar đồng tâm và polywings, với 2 tế bào trong nhu mô trục. Tia sáng của tia gỗ, tia đơn hiếm khi, đa cột thường là 2 - 3 cột, cao 5 - 10 tế bào, tổ chức tia đẳng cấu đơn và nhiều cột, kiểu dị III.

Tính chất và công dụng của gỗ: Mật độ khô không khí gỗ 1,07 - 1,09g / cm3, sáng bóng, độ bền cao, độ cứng, khả năng chống ăn mòn, khả năng chống côn trùng mạnh, cấu trúc mịn, hơi đồng đều, kết cấu so le. Xử lý hơi khó khăn hơn, nhưng bề mặt của gỗ sau khi hoàn thiện thì mịn. Nó được sử dụng rộng rãi cho đồ nội thất, nghệ thuật và hàng thủ công, mộc, và là một trong những vật liệu chính được sử dụng trong đồ nội thất bằng gỗ gụ .

Thứ ba, gỗ Dalbergia Dalbergia có tên Latin: Burma tulipwood, Tamalan,

Thường được gọi là: Hồng đỏ hồng mộc , gỗ gụ mới, gỗ hồng mộc trắng, axit hoa, Tuliwood, Tamalan, Ching-Chan, Myanmar Dalbergia, Bin Huang Tan, Hama Rosewood Oliwood, Dalbergia, Dalbergia, Dalbergia, Dalbergia, v.v. Họ: Họ bướm, cây Dalbergia và phân bố: cây trung bình đến lớn, chiều cao cây khoảng 25m, nói chung là 18-24m, đường kính cây khoảng 50cm, đến 2m, có rễ thấp, chủ yếu Phân bố trong rừng hỗn giao ở Miến Điện, Thái Lan, Việt Nam, Lào và những nơi khác.

Các đặc tính vĩ mô của gỗ: Sự khác biệt giữa gỗ và gỗ cây là rất rõ ràng: Gỗ cây có màu sáng, màu vàng-trắng và phần mới của gỗ là màu đỏ nhạt đến đỏ sậm, thường có sọc đen rõ ràng. Bánh xe tăng trưởng rõ ràng hoặc hơi rõ ràng. Lỗ ống có thể được nhìn thấy bằng mắt thường, một lỗ duy nhất, một lượng nhỏ lỗ ống phức tạp, kích thước khác nhau. Ống thông thường chứa kẹo cao su màu nâu vàng đến màu nâu đỏ, và rất giàu nhu mô trục, với cấu trúc rõ ràng, giống như ban nhạc, và cánh dưới mắt thường.Kiến trúc chéo phản ứng với tia gỗ hơi rõ ràng. Độ dày thành sợi gỗ, tia gỗ rõ ràng dưới kính lúp. Sóng đánh dấu dưới kính lúp là hiển nhiên. Phoi bào gỗ hoặc chất chiết xuất từ mùn cưa có màu nâu đỏ. Tươi cắt hoặc ngâm gỗ với nước chua.

Đặc tính vi mô của gỗ: vật liệu xốp phân tán, xu hướng vật liệu xốp bán nguyệt, lỗ đơn và lỗ phức tâm xuyên tâm (2 - 4). Mặt cắt ngang của ống thông gần như hình bầu dục, và ống thông chứa kẹo cao su hoặc trầm tích và ống thông được chồng lên nhau. Đục lỗ duy nhất. Tường sợi gỗ dày hơn. Nhu mô chủ yếu bao gồm các dải lamellar đồng tâm, polywings, và stellation, với 2 tế bào trong nhu mô trục. Chồng chéo các tia gỗ, đồng cấu mô ray trong một và nhiều cột, một hàng tia hiếm, nhiều cột thường là 2 - 3 cột, cao 4 - 9 ô, không đồng nhất loại III xu hướng.

Tính chất và công dụng của gỗ: Mật độ khô không khí của gỗ là 1.00g / cm3, với độ bóng, độ bền cao, độ cứng, khả năng chống ăn mòn, khả năng chống côn trùng mạnh, cấu trúc mịn, hơi đồng đều, kết cấu thẳng hoặc so le. Xử lý hơi khó khăn hơn, nhưng bề mặt của gỗ sau khi hoàn thiện thì mịn. Sử dụng rộng rãi, chủ yếu được sử dụng cho cao cấp đồ nội thất ( redwood đồ nội thất), thủ công mỹ nghệ khắc, trang trí veneer, thiết bị thể thao và như vậy.

4. Phân tích so sánh Dalbergia horarii và Dalbergia humilis trong tiêu chuẩn quốc gia " Redwood " GB / T18107-2000 " Redwood " thuộc cùng một loại gỗ hồng đỏ, có nhiều điểm tương đồng hoặc giống nhau giữa chúng, chẳng hạn như chi và thực vật. Các loại, vĩ độ phân bố cây, thông số kỹ thuật thân cây, vật liệu, cấu trúc, loại lỗ ống, tế bào mô ray, nhu mô trục, tấm thủng, vv Ngoài ra còn có sự khác biệt, chủ yếu được biểu hiện trong:

1 màu timwood - hai là gần gũi hơn, nhưng quan sát cẩn thận, Barry Dalbergia tối hơn màu của Dalbergia, Dalbergia một chút màu trắng.

2 kết cấu - cả hai kết cấu được so le, nhưng mô hình của Barry Dalbergia là tốt và dày đặc, sọc đen ngày càng sâu, trong khi mô hình của Oxalis Dalbergia là ít hơn, với một mô hình quy mô cá.

3 Sự phát triển của bánh xe tăng trưởng - Bánh xe tăng trưởng của Barry Dalbergia là không rõ ràng hoặc hơi đáng chú ý, trong khi vòng tròn tăng trưởng của D. sylvestris là hiển nhiên và có thể được nhìn thấy bằng mắt thường.

Mức độ giao nhau của 4 tia và nhu mô - mặt cắt ngang của Barry Dalbergia cắt với nhu mô rõ ràng trong cấu trúc lưới, trong khi tia cắt ngang của O. Rõ ràng, chỉ xuất hiện một phần.

5 mô nhu mô trục - Barry Dalbergia tổ chức mỏng vách cho ban nhạc phân tầng đồng tâm, băng thông là nhiều hơn 2 tế bào, hình cánh, hình dạng cánh nhiều là không rõ ràng, và các mô mỏng của lớp D. osmanthus đồng tâm Hình dạng, băng thông chủ yếu là 2 - 3 tế bào, giống như cánh polywing rõ ràng.

6 trọng lượng - từ quan điểm mật độ khô không khí của xem, mật độ khô không khí của hai là không có nhiều sự khác biệt, nhưng trong những hoàn cảnh bình thường Barry Dalbergia luôn luôn là hơi nặng hơn O. rosea.

Từ quan điểm vi mô, cấu trúc bên trong của hai cái rất giống nhau, nhưng vẫn còn một tính năng tương đối lớn phân biệt hai, đó là tổ chức tia của hai tổ chức ray của hai loại này chủ yếu có cùng hình dạng, cột đơn và nhiều cột ( 2 - 3) Có rất ít tia trong một hàng, nhưng có nhiều hơn ba tia trong tia đa cột của Barry Dalbergia Hầu như không có ba tia xuất hiện ở Dalbergia pulcherrima, và các tế bào tia của Bari Dalbergia có màu vàng hơn so với O. Tế bào tia của Tan rất lớn. Xét về hình dạng của mô ray, cấu trúc tia của Barry Dalbergia tương đối ngắn và chất béo, trong khi cấu trúc tia của D. variabilis tương đối cao và mỏng.

V. Nhận xét kết luận Qua so sánh việc xác định Barry Dalbergia và Dalbergia humilis, có thể thay đổi hiện tượng mà Barry Dalbergia có thể giả dạng sai lầm như D. ebony trên thị trường hiện tại. Hiện tại, rất khó cho một trong hai thương gia hoặc người tiêu dùng phân biệt giữa hai người, đây là một sự khác biệt trực tiếp giữa hai người về giá cả, nhưng vì tài liệu của Barry Dalbergia tương đối tốt hơn so với O. dulcis, Việc xác định và phân biệt doanh nghiệp không chỉ mang lại lợi ích cho việc định giá của hai doanh nghiệp mà còn tạo cơ sở cho người tiêu dùng lựa chọn tại thời điểm mua, để làm cho giao dịch rõ ràng hơn.
 

Facebook Comment