SỒI ĐỎ MỸ (RED OAK) - GỖ ÂU VIỆT | Diễn đàn đồ gỗ

SỒI ĐỎ MỸ (RED OAK) - GỖ ÂU VIỆT

#1
Gỗ sồi có 2 loại là Sồi trắngSồi đỏ ,ở Việt Nam chúng ta thường sử dụng gỗ sồi Trắng nhưng những năm gần đây Sồi Đỏ đã và đang chiếm được lòng tin của mọi người . Đây là loại gỗ tự nhiên khá mới mẻ ở trên thị trường nước ta.
Sồi Đỏ Mỹ (Red OAK) được gọi theo tên khoa học là Quercus spp. Đây là loại cây gỗ lớn được phân bố rộng ở các cánh rừng miền Đông Hoa Kỳ. Gỗ cực kỳ thích hợp cho việc tạo sự tương phản với những loại gỗ khác nhạt màu hơn , đặc điểm này của sồi đỏ cho phép các nhà thiết kế nội thất thoải mái sáng tạo. Thế nhưng nhiều nhà sản xuất nội thất và đồ gỗ hiện nay, đặc biệt là ở châu Á, vẫn còn khá xa lạ với giống sồi đỏ - một trong những giống gỗ bền vững và trữ lượng dồi dào nhất trong những giống gỗ cứng ôn đới.
1. Đặc điểm:

thất và đồ gỗ hiện nay, đặc biệt là ở châu Á, vẫn còn khá xa lạ với giống sồi đỏ - một trong những giống gỗ bền vững và trữ lượng dồi dào nhất trong những giống gỗ cứng ôn đới.
1. Đặc điểm:

1537863243147.gif
1537863243205.gif
1537863243242.gifĐây là loại gỗ cứng có kết cấu thô, nặng, tâm gỗ màu nâu đỏ hồng , gỗ có ít đốm hình nổi bật vì các tia gỗ nhỏ hơnsồi trắng và đa số thớ gỗ thẳng ít vân xoáy . Ánh vân hồng của Sồi đỏ hợp với những nhà có nội thất gỗ nguyên bản , hướng tới không gian mộc mạc ,tự nhiên, gần gũi và ấm cúng.

2. Đặc tính vật lý :

Gỗ sồi đỏ nguyên liệu có
- Độ ẩm 12%
- Khối lượng trung bình 753kg/m3
- Độ cứng 6583N.
Gỗ cứng và nặng, độ chắc thấp nhưng dễ dàng bị uốn cong bởi hơi nước, sồi đỏ có độ chịu lực uốn xoắn và lực nén trung bình- Gỗ sồi đỏ có khả năng chịu máy rất tốt, độ bám dính ốc vít tốt .
- Gỗ sồi tự nhiên phản ứng với sắt nên thường sử dụng đinh mạ kẽm.
- Độ bám dính của gỗ tốt, gỗ sồi đỏ có thể sơn màu và đánh bóng dễ dàng để mang đến thành phẩm tốt nhất.
- Gỗ có độ khô chậm nên khi thao tác phải rất cận thận tránh hiện tượng rạn nứt gỗ, khi gỗ khô dễ bị biến dạng bởi độ co rút của gỗ tự nhiên là rất lớn.

3. Độ Bền:
Do có kết cấu cứng và chắc chắn nên tuổi thọ của gỗ cao
Gỗ có khả năng kháng sâu, kháng mọt tấn công, chống được sự mục nát, thối rữa tương đối tốt
Nói về tính bền vững của sồi đỏ, những nhà thẩm định gỗ cam đoan rằng việc sử dụng chúng không hề có tí đe dọa gì đến sự phát triển rừng, mặt khác chúng còn cung cấp cho ta một nguồn nguyên liệu với đặc tính có thể nói là hòa trộn giữa “đương đại” và “truyền thống”, lại cực kỳ bền chắc.

4. Ứng dụng:
Với những đặc tính nổi trội bền bỉ và vững chắc do đó gô sồi đỏ được sử dụng nhiều trong các công trình ,hạng mục sang trọng và lịch sự vừa nâng tầm giá trị của không gian sử dụng vừa tạo nên sự sang trọng.đẳng cấp và đột phá,thu hút nhiều sự quan tâm.
Ngoài ra sồi đỏ còn được ứng dụng vào việc đóng các đồ nội thất, gỗ chạm kiến trúc, sử dụng trang trí nhà cửa và đóng tủ bếp như tủ,kệ hay bàn ghế,ván sàn,veneer trang trí ...Song thực tế, giá trị của gỗ sồi Mỹ tại các nhà phân phối uy tín sẽ không quá đắt đỏ như suy nghĩ của nhiều người. Và nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ cung cấp cũng như mong muốn hiểu rõ hơn gỗ sồi Mỹ là gì hãy liên hệ với Gỗ nhập khẩu Âu Việt, chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho bạn một cách chi tiết nhất.LIKE US ON FACEBOOK
 

Facebook Comment