Sự phân chia của nam và nữ của Peach - Sự phân hủy khó hiểu giữa Hainan Huanghua Pear và Hainan Dalbergia | Diễn đàn đồ gỗ

Sự phân chia của nam và nữ của Peach - Sự phân hủy khó hiểu giữa Hainan Huanghua Pear và Hainan Dalbergia

admin

Ban quản trị cấp cao nhất
Thành viên BQT
#1
Lần này, tôi chủ yếu muốn nói về những vấn đề giữa lê Hainan Huanghua và Hainan Dalbergia từ quan điểm của một người chơi và một fan hâm mộ.
Hainan Huanghua lê
1, tên khoa học: Dalbergia.
2, gia đình là: Leguminosae.
3, thường được gọi là: Huang Hua Li, gỗ hồng mộc, mẹ lê, que hương và như vậy.
4, xuất xứ: Đảo Hải Nam.
5, gỗ đặc điểm: màu gỗ là một phần mới của vàng, vàng, nâu, tím hoặc đỏ sẫm-nâu, mùi là một phần mới của hương vị phong phú, lâu dài mờ nhạt, mật độ không khí khô là 0,82-0,94g / cm3.
6, dân gian nói: về dầu là mạnh trong dầu phía tây, dầu phía đông là hơi nghèo, về màu sắc mô hình là "mô hình khảm, màu nền của quả lê", do đó, để nói, Hải Nam huanghuali nền là màu vàng, nâu hoặc đỏ Brown là phổ biến hơn. Các đồ nội thất cung điện cổ xưa chủ yếu dựa trên màu vàng của dầu đông, gỗ rực rỡ. Điều này được minh họa bằng một tiêu đề học thuật của "Bamboo Fragrantwood" cho Hainan Huanghua Pear . Nó không phải là một tên khoa học và chính xác, cũng không phải là một tên gỗ hay thực vật. Người Quảng Đông thường gọi gỗ chua từ Siberia Dalbergia khi nó được cưa, sau đó nói rằng loài Dalbergia sinensis ("Huanghuali") được sản xuất trên đảo Hải Nam cũng hăng hái khi cưa. Hương thơm hăng hái, trong đó có vị chua yếu ớt có thể nghe được, có thể do các nghệ nhân Quảng Đông cho bất kỳ giống gỗ Dalbergia nào có mùi thơm. Gỗ thơm, đó là "gỗ hồng hương thơm". Giáo sư Yang Jiaxuan của Viện Nghiên cứu Gỗ của Học viện Lâm nghiệp Trung Quốc cũng giải thích trong " Redwood Trung Quốc". Ánh sáng chính thức của các que hương xuất hiện tương ứng vào ngày 19 tháng 5 năm 2000 bởi Cục Giám sát Chất lượng và Kỹ thuật Quốc gia Tiêu chuẩn quốc gia GB / T18107-2000 " Redwood ". Ngoài các điều kiện thiết yếu, cấu trúc gỗ là rất tốt và chi tiết, đường kính trung bình của dây chằng dây ống không lớn hơn 120 μm, và mật độ khô gỗ là 12%. Trên 0,80g / cm3, gỗ của gỗ rất giàu hương thơm và màu nâu đỏ. Định nghĩa chi tiết cụ thể về đặc điểm gỗ của nó. Hiện nay, các tiêu chuẩn quốc gia " Redwood " chỉ được liệt kê ở đảo Hải Nam của Trung Quốc Dalbergia (tức là lê). "Huanghuali" được sử dụng trong gỗ triều đại nhà Minh và nhà Thanh là loại gỗ không được sản xuất ở những nơi khác. (Hình dưới đây cho thấy Dalbergia sinensis)

Hainan Dalbergia
1. Tên khoa học: Hainan Dalbergia.
2, gia đình là: Leguminosae.
3, thường được gọi là: hoa hồng lê và như vậy.
4, xuất xứ: Đảo Hải Nam.
5, đặc điểm gỗ: màu gỗ là màu tím, dầu, kết cấu màu tím sâu là rõ ràng, không có sự khác biệt đáng kể giữa gỗ và gỗ, mùi mới cắt cay và dài hạn không có mùi thơm, mật độ khô không khí: khoảng 0,8-0,9g / cm3.
6, dân gian nói rằng: Hải Nam Dalbergia có thể được chia thành hai, với cây trưởng thành để so sánh, một cây gỗ lớn hơn, màu nâu sẫm, chiếm hơn 4/5 đường kính cây, gỗ màu vàng nâu, một cây gỗ đường kính khác Tỷ lệ này nhỏ, nâu đỏ đến nâu tím, và gỗ dẻ có màu vàng nhạt. 1984 là một phân giới cắm mốc, bởi vì vào năm 1984, các chuyên gia từ Viện Thực vật nhiệt đới ở Nam Trung Quốc đã phân loại lại Hainan Dalbergia và xác định rằng cây cũ (Bianhua Gong) vẫn sử dụng tên Hainan Dalbergia và cây thứ hai. (Pear mẹ) mới được đặt tên là Dalbergia rosewood. Theo quan điểm của phân loại thực vật học này, tiêu chuẩn quốc gia Redwood kết hợp (Rosewood) thơm như gỗ gụ , trong khi Hải Nam Dalbergia không được phân loại là gỗ gụ . (Hình dưới đây cho thấy Huali Pear, Hainan Dalbergia)


Hiện nay, cộng đồng nhận ra rằng Hải Nam Huanghua lê là Hải Nam Dalbergia cho biết: Thứ nhất, Hải Nam Huanghua lê thực sự là một trong Hainan Dalbergia, thứ hai, Hải Nam Huanghua lê và Hải Nam Dalbergia đều là rừng của Dendrobium, Bởi vì các khu vực đang phát triển có phần khác biệt, hoặc các mẫu hơi khác nhau, chúng được phân biệt, thứ ba là Hải Nam Dalbergia là một loại gỗ Dalbergia đặc biệt trên đảo Hải Nam, là hòn đảo phía tây của đảo Hải Nam và phía đông Shunli. Nói chung, nó có nghĩa là Hainan Dalbergia chứa nhiều mẫu gỗ khác nhau trong lê Hải Nam . (Hình dưới đây cho thấy Hainan Huanghua Pear )


Hiện nay, cộng đồng phủ nhận rằng Hải Nam Huanghua lê là Hải Nam Dalbergia: Đầu tiên, Hải Nam Huanghua lê thuộc về Hải Nam Xiangzhi, và Hải Nam Dalbergia không phải là cùng một loại gỗ, thứ hai, Hải Nam Huanghua lê được sản xuất từ phía đông của đảo Hải Nam với màu đỏ, màu vàng hoặc Các đặc điểm của con la nâu, Hải Nam Dalbergia là nền màu tím hơn, mô hình là màu đen và màu tím gỗ, thứ ba là Dalbergia đã tuyệt chủng Dalbergia, Hainan Huanghua lê là Hải Nam Dalbergia, không có thả thực Hương vàng Các chuyên gia lâm nghiệp và các nhà nghiên cứu được chia thành hai phe, một phe chắc chắn tin rằng Hải Nam Huanghuali không phải là Hải Nam Dalbergia, phe này không rõ ràng, người ta tin rằng Hải Nam Huanghuali và Hainan Dalbergia không thể chia thành hai loại.

Bạn không thể bị thuyết phục rằng " Hainan lê đã tuyệt chủng, và không có lê Hải Nam trên thị trường và tất cả chúng đều thay thế." Thuyết phục rằng "Tôi đã phạm sai lầm và kiếm tiền, vẫn còn rất nhiều Hải Hoàng, lần này cho phép tôi gặp phải thật rẻ", và không có chút thời gian để tin rằng " Hainan Huanghua lê là hype, Hải Nam Huanghuali là ngày mai vàng hơn. Vì vậy, chúng ta càng chơi nhiều màu vàng, vàng càng giống với màu vàng biển, và không có sự khác biệt. Cây lê Việt Nam không thể thay thế được cho bất kỳ loại gỗ nào vì thông tin môi trường quan trọng như khí hậu, độ ẩm và đất. Ảnh hưởng của các đặc điểm của động vật và thực vật lân cận trên gỗ đóng một vai trò quyết định.

Hainan huanghuali không tuyệt chủng, nhưng không bằng huanghuali Việt Nam, vì mối quan hệ với gỗ hồng Hainan, có rất nhiều vấn đề về học thuật, tôi nghĩ rằng tất cả đều là gỗ của cùng một clan, và họ có những màn trình diễn khác nhau vì tính cách khác nhau. Tất nhiên, nhiều quả lê Hải Nam mới được nhìn thấy tương tự như Hainan Dalbergia được các chuyên gia mô tả, điều này không có gì đáng ngạc nhiên, bởi vì nhiều chỉ số môi trường và yếu tố con người đã thay đổi. Các nhánh của cây cổ thụ hoàn toàn bắt chước môi trường tăng trưởng cổ đại, nhưng người ta tin rằng các dấu vết nhân tạo sẽ thay đổi đặc điểm tăng trưởng và quỹ đạo của nó. Do đó, việc trồng Hainan Pear hiện đại có thể kéo dài đến nhiều loại gỗ Dendrobium, nhưng phải có một phần hoàn chỉnh của di truyền và phả hệ, phần này là lãnh đạo của sự phát triển tương lai của thị trường Haihuang. Và người yêu của thị trường.
 

Facebook Comment