Súng phun sơn hoạt động như thế nào? | Diễn đàn đồ gỗ

Súng phun sơn hoạt động như thế nào?

admin

Ban quản trị cấp cao nhất
Thành viên BQT
#1
Hiện nay hầu hết các ứng dụng hoàn thiện gỗ sử dụng súng phun và các loại súng phun đều có mặt trên thị trường theo chức năng tương ứng của chúng. Về cơ bản có 3 điều khiển chính trên mỗi khẩu súng phun.


(1) Điều chỉnh lượng vật liệu hoàn thiện
Chức năng điều khiển này điều chỉnh lượng vật liệu đi ra trong một lần chạm / vòi phun. Trên thực tế, núm này điều chỉnh lỗ vòi phun bằng kim phun khi súng kích hoạt được nhấn. Khoảng cách này làm cho không khí áp lực kéo vật liệu hoàn thiện ra ngoài.

Xoay núm sang trái (ngược chiều kim đồng hồ) sẽ làm tăng khoảng cách của kim phun để có thêm vật liệu hoàn thiện. Nhấn nút kích hoạt cho đến khi chạm vào giới hạn (rất quan trọng trong mỗi lần phun) rồi xoay núm xoay cùng một lúc theo chiều kim đồng hồ để điều chỉnh lượng vật liệu hoàn thiện.

(2) Điều chỉnh lượng khí thoát

thường nằm bên cạnh súng phun và phục vụ để điều chỉnh lượng không khí sắp ra trong áp suất của cò. Khí áp suất sẽ đi qua lỗ ở đầu súng phun và ngay lập tức trộn với vật liệu hoàn thiện thành các hạt nhỏ (được phun sương). Hướng và kích thước của vật liệu trộn lẫn với không khí được điều chỉnh bởi lỗ thông hơi ở đầu súng phun (Air Horn). Núm này cũng điều chỉnh chiều rộng và hướng phun.
Các cài đặt cơ bản giống với Trình quản lý tài liệu hoàn thiện.

(3) Điều chỉnh áp suất không khí
Đây là điều khiển cuối cùng bạn có thể sử dụng để điều chỉnh phun hoàn thiện. Điều khiển này điều chỉnh lượng áp suất không khí đi qua một khẩu súng phun. Áp lực càng nhỏ càng được sử dụng, thì 'mẫu' vật liệu càng lớn.

Dạng súng
phun Các nhà sản xuất súng phun khác nhau có thiết kế khác nhau mặc dù nguyên tắc kiểm soát vẫn như cũ. Những loại này có chức năng và ưu điểm tương ứng.
Ống dưới súng : Thường được gọi là HVLP (Áp suất thấp âm lượng cao), được sử dụng rộng rãi nhất cho các ứng dụng lớp cơ sở đòi hỏi nhiều vật liệu hơn để phủ các lỗ chân lông gỗ.
Súng phun trọng lực: Ống nằm phía trên súng phun và thường được sử dụng cho lớp phủ trên cùng có độ nhớt cao hơn.


Súng phun không có không khí được kết nối trực tiếp với một ống lớn (20 lít) vật liệu hoàn thiện và ngay lập tức có hai kênh trên đế. Loại này thường được sử dụng để tô màu với số lượng lớn sao cho việc trộn vật liệu hoàn thiện màu không quá lớn.
 

Facebook Comment