Tách sáu "lá" của rosewood lobular | Diễn đàn đồ gỗ

Tách sáu "lá" của rosewood lobular

admin

Ban quản trị cấp cao nhất
Thành viên BQT
#1
Bạn có biết rosewood lobular ? Không cần phải nói, tôi tin rằng bạn chắc chắn có thể nói ít nhất mười đến hai mươi bài báo về "chân lý" của gỗ hồng thùy . Nhưng những "chân lý" này có đúng không? Nhưng trên thực tế, nhiều mô tả được lưu hành rộng rãi của gỗ đàn hương đỏ là những nghịch lý! Hôm nay, đã đến lúc bạn phải tháo dỡ cái gọi là "chân lý" của gỗ đàn hương đỏ.


Tin đồn 1: Gỗ đàn hương đỏ


Sự thật: Từ triều đại nhà Hán và nhà Đường đến triều đại nhà Minh và nhà Thanh, có rất nhiều sách cổ về việc sử dụng và giới thiệu gỗ hồng ở Trung Quốc, không ai nhắc đến hay ghi lại bất kỳ đàn hương đỏ nào và gỗ đàn hương đỏ không có gì để nói từ phía bắc.


Như chúng ta đều biết, gỗ hồng Ấn Độ là tốt nhất trong gỗ hồng mộc Tuy nhiên, nhiều ngôi nhà và đền thờ cổ ở Ấn Độ đã được xây dựng với một lượng lớn gỗ đàn hương đỏ. Hàng thứ mười ba tại Quảng Châu (công ty triều đại nhà Thanh) đã bị cháy nhiều lần và đốt cháy gỗ và đồ nội thất có giá trị của gỗ đàn hương đỏ và huanghuali, một số gỗ vẫn được lưu trữ trong vài trăm năm. Lần cuối cùng một đám cháy không rõ ràng, vì gỗ gỗ cứng và đồ nội thất là chịu lửa, lửa đốt cháy trong nhiều ngày, nhiệt độ nóng chảy của bạc ra khỏi Galaxy dài hai dặm! Trong bộ phim tài liệu "Empire Firm" của CCTV, có một lời giải thích rất chi tiết.


Có rất nhiều gỗ đàn hương đỏ đã được nhận ở Ấn Độ khi gỗ đàn hương đỏ được nhận, người Ấn Độ nói rằng đó là gỗ đàn hương gỗ đàn hương được sản xuất ở Indonesia và giá chỉ bằng một nửa so với Ấn Độ. Sau khi hàng loạt được kéo trở lại, thợ thủ công đã được yêu cầu tự mở một vật liệu aniseed đến độ dày của một cm. Tất cả các chỉ số đều giống như những sản phẩm được sản xuất ở Ấn Độ, ngoại trừ đôi mắt nâu to hơn một chút, và mùi gỗ đàn hương yếu hơn (hầu hết mọi người không thể cảm nhận được). Vật liệu này là vật liệu aniseed, đường kính lớn nhất 70 cm, và rất ít rỗng. Chúng tôi đã không sử dụng chất liệu gỗ đàn hương bằng gỗ đàn hương này được sản xuất tại Indonesia trong nội thất bằng gỗ cẩm lai của nhà Minh và nhà Thanh, và nó vẫn được xác minh trong tương lai.


Tóm lại, lập luận rằng không có vật liệu nào trong gỗ đàn hương đỏ về cơ bản là không thể chữa được. Các chuyên gia từ phía bắc đã không nhìn thấy bất kỳ gỗ đàn hương đỏ, vì vậy nó là dễ hiểu để nói như vậy. Vật liệu gỗ đàn hương đỏ trong Kho tàng Cung điện Hoàng gia đã được sử dụng hết trong triều đại nhà Thanh. Vào giữa triều đại nhà Thanh vào giữa và cuối, quân đội đã ở trong những năm hỗn loạn, kho bạc nhà nước trống rỗng, và tòa án Thanh không còn có thể mua được vật liệu cần thiết nữa. Không ngạc nhiên chút nào. Trong thực tế, miễn là chúng ta cẩn thận kiểm tra các đồ nội thất gỗ đàn hương màu đỏ bây giờ được bảo quản trong Tử Cấm Thành, chúng ta có thể thấy rằng nhiều đồ nội thất được làm bằng vật liệu nguyên khối và một vật liệu aniseed. Ở lại.


Tin đồn 2: Sự cắt giảm quá mức của triều đại nhà Minh và nhà Thanh dẫn đến sự biến mất của gỗ hồng mộc.


Sự thật: Lời nhận xét ban đầu của tin đồn này là: “Mỗi triều đại nhà Minh của nhà Minh cử người đến Nanyang để cắt mun hàng năm, để tận dụng tốt nhất của Jiamu của Nanyang.” Từ “Hướng dẫn cổ đại đến chương biên soạn” của Zhao Minzheng. Woodcraft.


Trong thực tế, bắt đầu từ thời kỳ Hongwu của triều đại nhà Minh, Yanmin đã bị cấm giao dịch với Fanfan. Sau Hongwu, "cấm cấm" dần dần thư giãn. Tại Jiajing, tòa án đã ra lệnh áp đặt “lệnh cấm trên biển” do hung hăng. Sau sự sụt giảm của hòa bình, "lệnh cấm trên biển" đã bị hủy bỏ. "Đóng quốc gia" đã được bắt đầu vào năm 1757. Sau khi những người lính Thanh bước vào phong tục, họ chiếm đóng Tử Cấm Thành, không có một vài đồ nội thất bằng gỗ cẩm lai bên trong Không có bằng chứng cho thấy có một lượng lớn gỗ hồng mộc trong cung điện.


Rosewood là một cây thiêng liêng ở Ấn Độ cổ đại Vì Phật Thích Ca Mâu Ni được hỏa táng bằng gỗ hồng (nó được ghi lại trong một cuốn sách Phật giáo cổ), người Ấn Độ tôn trọng và yêu cây gỗ hồng. Có hàng ngàn ha gỗ đàn hương đỏ ở Ấn Độ, và trong thời cổ đại, trồng lại nhân tạo và trồng cây gỗ hồng mộc đã bắt đầu, không có gì giống như những gì ông mô tả là phá rừng. Ngoài ra, chỉ có một hồ sơ về hoạt động mua sắm từ tòa án trực tiếp đến đại dương trong triều đại nhà Thanh, đó là một vụ mua hàng thất bại, và việc mua thực sự là một vật liệu “sớm, không chịu được”. Vì chính quyền nhà Thanh không trải qua việc mua sắm của chính Quảng Đông, nó không quen thuộc với các điều kiện và phong tục địa phương, và nó không hiểu ngôn ngữ địa phương và những người mua sẽ mua gỗ cứng. Trong thời cổ đại, ngôn ngữ địa phương, hải quan địa phương, và người mua gỗ cứng đều ở Quảng Châu, lúc đó tòa án Thanh có thể nghĩ rằng giá của Quảng Châu rất đắt đỏ Họ muốn bỏ qua Quảng Châu và đi mua sắm trực tiếp đến Nanyang. Kể từ đó, không có nhóm mua hàng nào của tòa án như vậy đã từng được gửi đi, và nó vẫn được tiếp tục bằng cách mua gỗ từ Quảng Châu.


Tin đồn 3: Tập trung 100% gỗ đỏ nổi tiếng trong triều đại nhà Minh và nhà Thanh ở Bắc Kinh


Sự thật: Nhận xét ban đầu của câu châm ngôn này là: “Sau khi tất cả các đồ dùng bằng gỗ đàn hương đỏ trong triều đại nhà Minh được gói lại, gỗ đàn hương đỏ được sản xuất trên toàn thế giới cuối cùng đã được mang đến Bắc Kinh 100%.” Trên thực tế, gỗ đàn hương đỏ và lê màu vàng của triều đại nhà Minh và nhà Thanh Trung tâm phân phối lớn nhất cho gỗ cứng sang trọng, chẳng hạn như gỗ hồng mộc, là Quảng Châu, không phải Bắc Kinh.


Tin đồn 4: Mười Tân Chín và Rỗng


Sự thật: "Ten Tan và Nine Sky" có thể được coi là "sự thật được công nhận" nhất của chúng ta. Trên thực tế, điều này cũng sai!


Trong gỗ cứng, hốc không độc quyền đối với gỗ đàn hương, và tất cả gỗ cứng đều có hốc. Gỗ rỗng rất khó phát triển và tồn tại trong một thời gian dài, bởi vì rất khó để chống lại các trận bão nhiệt đới, động đất, sóng thần và các thảm họa thiên nhiên khác. Ngay cả khi nó không bị rơi, nó sẽ rơi. Gỗ hồi hương đỏ không phải là lỗ rỗng hoặc rỗng, nhỏ, để nó có thể phát triển hàng trăm hoặc thậm chí hàng ngàn năm mà không bị rơi.


Tin đồn 5: Trong thời cổ đại, gỗ hồng mộc đắt gấp 10-20 lần so với Huanghuali, và bây giờ nó đắt gấp 10 lần Huanghuali.


Sự thật: Bất kể thế nào là lê đẹp, khi họ nói về gỗ một mình, vẫn còn một khoảng cách giữa lê và gỗ hồng. Có một cặp tủ gỗ đàn hương màu đỏ được xây dựng ở Quảng Đông vào giữa triều đại nhà Thanh. Có khắc khắc ở bên trong cửa: “Daqing Qianlong được thành lập ở huyện Thuận Đức, tỉnh Quảng Đông trong mặt trăng mùa thu, và nó có giá hơn 300 đồng bạc. "Kiến thức của Feng." Vào thời điểm đó, mức lương hàng tháng của một lệnh quận nhỏ hơn sáu hoặc hai bạc, và hơn ba trăm hai xu bạc có thể đã được mua vào thời điểm đó!


Câu tục ngữ 6: Nền văn hóa đồ gỗ màu đỏ đóng một vai trò quan trọng trong nội thất phương Tây


Sự thật: Gỗ đàn hương đỏ được nhập khẩu như một loại gia vị. Nhiều cuốn sách cổ đã ghi lại ba loại gỗ đàn hương: gỗ đàn hương đỏ, tức là gỗ đàn hương đỏ, gỗ đàn hương màu vàng, (giảm dần), đó là lê vàng, và gỗ đàn hương trắng, được sử dụng để đốt hương từ thời cổ đại đến nay. Trong thời cổ đại, gỗ đàn hương đỏ chất lượng cao đã được người Anh cai trị nhiều thời gian và bán cho châu Âu để sản xuất gia vị, thuốc nhuộm, thực phẩm và bột màu thực phẩm được sử dụng trong rượu vang đỏ, nhưng hiếm khi được sử dụng làm đồ nội thất!
 

Facebook Comment