Tăng trưởng nấm trong gỗ | Diễn đàn đồ gỗ

Tăng trưởng nấm trong gỗ

admin

Ban quản trị cấp cao nhất
Thành viên BQT
#1
Nấm là một trong những vi sinh vật gây ra màu gỗ thay đổi và sau đó gây sâu răng nếu số lượng quá nhiều. Bởi vì nấm không thể tự sản xuất thức ăn của chúng, nấm phụ thuộc vào một số nguyên liệu tự nhiên bao gồm da, bông, mây, giấy và gỗ.

Về mối quan hệ của nó với gỗ, có 4 điều kiện chính trước khi nấm có thể được trên gỗ, cụ thể là: cung cấp oxy, nhiệt độ không khí từ 5-38 ° C, độ ẩm cao và tất nhiên sự hiện diện của gỗ. Chúng tôi chỉ đơn giản là vượt qua một trong những yêu cầu này để tránh gỗ trên đồ nội thất hoặc xây dựng các tòa nhà từ nấm.
Rõ ràng là chúng ta không thể hạn chế sự hiện diện của oxy xung quanh gỗ bởi vì con người cũng cần nó. Nhiệt độ không khí cần thiết bởi nấm để sống hóa ra là ở cùng phạm vi với con người và những sinh vật sống khác. Ngay cả ở một số loại nấm có thể sống ở nhiệt độ dưới 0 ° C. Vì vậy, trong phần này nó chỉ là khó khăn để được giới hạn.

Phương pháp hiệu quả nhất là giữ cho gỗ khô. Đó là lý do tại sao gỗ phải được sấy khô (Lò nung khô) ở mức MC từ 8-14% trước khi được chế biến thành đồ nội thất hoặc xây dựng khác (các tòa nhà hoặc cầu).
Hầu hết nấm bắt đầu sống trên gỗ có mức MC trên 20%. Dưới mức này, rất khó để nấm bắt đầu lan rộng.

Nội thất
Đối với đồ nội thất trong phòng, với một điều kiện không khí khá ổn định và độ ẩm đủ thấp, nó vẫn có thể tránh nấm mốc, hoặc có thể nói rằng nó rất dễ dàng để tránh đồ nội thất từ sự phát triển nấm mốc. Nhưng đối với đồ gỗ ngoài trời là một thách thức. Do đó, các nhà sản xuất đồ gỗ ngoài trời phải luôn luôn cẩn thận trong việc lựa chọn loại gỗ cho đồ gỗ ngoài trời. Có một số loại gỗ có hóa chất tự nhiên dưới dạng "chất độc" cho nấm để không có nấm nào có thể tấn công mặc dù đã đáp ứng được 4 điều kiện nêu trên. Ví dụ về các loài gỗ ở Indonesia như Teak, Ebony và Ulin.

Tuy nhiên, sự sẵn có của các loại gỗ này cũng bị giới hạn bởi vì ngày càng có nhiều người đang cần và thời gian hạn chế để trồng cho các loài cây này ít nhất 30 năm tuổi để được cắt giảm và chế biến thành gỗ công nghiệp.

Đặt đồ đạc trong phòng sẽ có nguy cơ phát triển nấm nếu phòng không có thông gió tốt.
Một số phương pháp sử dụng hóa chất đã được sử dụng rộng rãi ngày nay bởi một số nhà máy và ngành công nghiệp xẻ. Điểm bất lợi của phương pháp này là sự hiện diện của các hóa chất có thể gây hại cho người sử dụng đồ nội thất hoặc người lao động trong nhà máy.

Xây dựng công trình
Sau đó, những gì về gỗ được sử dụng bởi các kiến trúc sư để xây dựng mái nhà xây dựng cho ngôi nhà, khung và cửa ra vào hoặc pergola? Chúng ta có thể xem xét lại 4 điều kiện chính của đời sống nấm và cách khả thi nhất là giữ cho gỗ khô ở độ ẩm ổn định và không quá cao. Trong trường hợp này, giải pháp đơn giản nhất là tạo ra một hệ thống thông gió tốt trong 'phòng', nơi công trình được đặt để khởi động lưu thông không khí trong không gian xây dựng.
Ngoài việc giảm 'cung cấp không khí ẩm', đặc biệt là dưới mái ngói, kỹ sư dân dụng thường làm một lớp cơ sở dưới một viên gạch được phủ một tấm giấy nhôm để ngăn hơi ẩm xâm nhập vào phòng xây dựng, đặc biệt là khi trời mưa.


Phát hiện sự hiện diện của nấm
Chú ý đến một số điểm trong tất cả các lĩnh vực sản xuất đồ nội thất, bên trong nhà của bạn hoặc kho lưu trữ có khả năng bị rò rỉ khi trời mưa hoặc rò rỉ từ cống rãnh. Đây có thể là một nguồn nấm trên cổ phiếu gỗ, các vật phẩm trong quá trình và đồ nội thất trong nhà của bạn.
Trong xây dựng công trình cũng cần phải được nhìn thấy cho dù toàn bộ hệ thống thoát nước hoạt động đúng, không có rò rỉ hoặc vũng nước trong mùa mưa.
 

Facebook Comment