Tủ lạnh không lạnh? Dưới đây là 7 nguyên nhân! | Diễn đàn đồ gỗ

Tủ lạnh không lạnh? Dưới đây là 7 nguyên nhân!

admin

Ban quản trị cấp cao nhất
Thành viên BQT
#1

Hiện tại, tủ lạnh dường như là một thiết bị gia dụng phải ở trong mọi ngôi nhà. Tủ lạnh cũng cần một số phương pháp điều trị để có độ bền cao trong sử dụng và không khó khăn khi bị hư hỏng hoặc không hoạt động tối ưu. Các hạn chế thường xảy ra là tủ lạnh không còn lạnh nữa, làm cho thực phẩm được giữ trong tủ bị hư hỏng. Khi điều này xảy ra, làm thế nào để đối phó với nó?
Hoa băng là nguyên nhân chính của tủ lạnh không lạnh

Khi tủ lạnh không lạnh trở lại, lý do chính có thể xảy ra là do bông băng quá dày và che lỗ thông hơi. Các lỗ thông hơi đóng một vai trò trong việc làm mát không khí trong tủ lạnh. Nếu tủ lạnh không lạnh nữa, hãy kiểm tra tình trạng của bông băng. Làm thế nào để bạn giải quyết vấn đề này?
Bạn chỉ cần để tủ lạnh mở và đặt quạt ở phía trước để gió từ quạt có thể trực tiếp tương tác với bên trong tủ lạnh. Phương pháp này được chứng minh là rất nhanh và hiệu quả trong việc làm tan băng đá sao cho phần tủ đông trở nên sạch sẽ trở lại.

Hơn nữa, khi bông băng đã tan chảy, bạn có thể loại bỏ nước được thu thập ở dưới cùng của tủ đông. Do lau bằng cách sử dụng một miếng vải dệt nhà bếp sạch để nước có thể bị mất và không gây ra sự hình thành hoa băng trở lại trong tương lai gần.
Quá trình cuối cùng, bạn có thể thử khởi động lại tủ lạnh và chờ một chút để nguội lại. Việc làm sạch những bông băng này phải là thói quen.

Tủ lạnh không lạnh ngay cả khi nó mới

Bạn vừa mua tủ lạnh nhưng tủ lạnh không lạnh? Nó phải rất khó chịu. Nhưng đừng buồn trước, bởi vì điều đó không có nghĩa là nó bị hỏng. Khi bạn mua một tủ lạnh mới, kiểm tra nhiệt độ đầu tiên sau khi bạn bật nó lên. Tủ lạnh mới thường hoạt động ở nhiệt độ tương đối thấp khiến tủ lạnh không làm mát.
Đặt nhiệt độ tủ lạnh đến mức tối đa để tìm hiểu chất lượng của tủ lạnh mới của bạn. Từ đó nó sẽ được nhìn thấy cho dù tủ lạnh có thể hoạt động đúng hay không.
Lưu trữ thức ăn nóng khiến tủ lạnh không làm mát

Bạn có biết rằng thường xuyên lưu trữ thực phẩm nóng trong tủ lạnh có thể gây ra tủ lạnh không làm mát? Điều này xảy ra theo logic cơ bản là nhiệt độ của nhiệt sinh ra bởi thực phẩm chiếm ưu thế hơn, do đó nhiệt độ xung quanh nó sẽ theo sau.
Nếu bạn lưu trữ rất nhiều thực phẩm trong tủ lạnh với điều kiện vẫn còn nóng nó sẽ gây ra nhiệt độ trong tủ lạnh để giảm vì nó tương tác với nhiệt độ của nhiệt được sản xuất bởi thực phẩm. Đó là lý do tại sao tủ lạnh không còn lạnh nữa sau khi cất giữ thức ăn nóng.
Giữ tủ lạnh tránh xa các thiết bị nóng làm cho tủ lạnh không lạnh

Như với các loại thực phẩm nóng có thể gây ra tủ lạnh không làm mát, thiết bị tạo ra nhiệt cũng sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất của tủ lạnh. Tủ lạnh có thể ít lạnh hơn cho đến khi tủ lạnh không lạnh chút nào. Nếu tủ lạnh trong nhà bạn không lạnh, hãy kiểm tra xem liệu có thiết bị tạo nhiệt xung quanh nó hay không?
Tủ lạnh không lạnh có thể do ổ cắm gây ra

Tất cả các thiết bị gia dụng thường sử dụng ổ cắm làm nguồn năng lượng. Tuy nhiên, chúng tôi thường không nhận ra nếu các ổ cắm mà chúng tôi đang sử dụng không hoạt động đúng. Một ổ cắm không hoạt động đúng cách có thể là một trong những nguyên nhân của tủ lạnh không bị lạnh.
Để tìm hiểu, bạn có thể thử kết nối các thiết bị điện tử khác với nguồn điện. Nếu nó có thể hoạt động bình thường, có thể dây cáp tủ lạnh không bị chặt khi kết nối với ổ cắm.
Freon cũng là một yếu tố gây ra tủ lạnh không làm mát

Một nguyên nhân khác của tủ lạnh không lạnh là sự rò rỉ freon hoặc hết. Tình trạng này có thể được biết bằng cách giữ mặt sau của tủ lạnh bên cạnh tủ lạnh. Phần này là phần nóng, vì nhiệt freon sẽ được giải phóng ở đây. Nếu nó không cảm thấy ấm áp, thì Freon đã lên và phải được lấp đầy lần nữa.
Tình trạng của cánh cửa tủ lạnh cũng làm cho tủ lạnh không còn nguội nữa

Nhiều lần trong ngày mở cửa tủ lạnh có thể làm cho cửa cao su của tủ lạnh không hoạt động đúng cách. Nếu cửa cao su của tủ lạnh không hoạt động đúng cách, tủ lạnh không được đóng hoàn toàn. Nếu nắp ít chặt, thì không khí trong tủ lạnh sẽ phát ra và tương tác với không khí tự do để nhiệt độ lạnh trong tủ lạnh sẽ giảm khiến cho tủ lạnh không nguội lại.
Bảy cách dễ dàng trên bạn cần biết để vượt qua tủ lạnh không phải là lạnh mà thường xảy ra đột ngột. Tất nhiên, tủ lạnh không lạnh sẽ làm phiền sự thoải mái của các hoạt động của bạn, phải không? Tạm biệt tủ lạnh không còn lạnh nữa!
 

Facebook Comment