Tuyệt vời, Peek với Magic of the 7 Beautiful Mosques in the World | Diễn đàn đồ gỗ

Tuyệt vời, Peek với Magic of the 7 Beautiful Mosques in the World

admin

Ban quản trị cấp cao nhất
Thành viên BQT
#1
Bên cạnh việc có một chức năng như một nơi thờ phượng cho người Hồi giáo, trong thế giới kiến trúc, nhà thờ Hồi giáo cũng có vai trò như một dấu ấn của sự phát triển kiến trúc Hồi giáo trên thế giới. Tháp, mái vòm, và chạm khắc thư pháp là một số đặc điểm của kiến trúc Hồi giáo thể hiện trong các tòa nhà thờ Hồi giáo.
Tuy nhiên, các nhà thờ Hồi giáo rải rác khắp thế giới không chỉ hiển thị các yếu tố thông thường của kiến trúc Hồi giáo, bảy nhà thờ Hồi giáo này là những công trình kiến trúc được tạo ra bằng cách xem xét các giá trị lịch sử, xã hội và thẩm mỹ của họ. Bạn muốn biết loại nhà thờ Hồi giáo nào được biết là có kiến trúc đẹp nhất thế giới? Thôi nào, kiểm tra các tìm kiếm Kania sau đây!
1. Sheikh Zayed Đại Thánh đường Hồi giáo, Abu Dabhi, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất

Nhà thờ Hồi giáo nằm ở trung tâm của Abu Dhabi, toàn bộ tòa nhà bao gồm đá cẩm thạch trắng. Được gọi là nhà thờ Hồi giáo của một ngàn trụ cột bởi vì có thực sự 1000 trụ cột tôn thờ bên ngoài của nhà thờ Hồi giáo này. Khoảng thời gian cần thiết để xây dựng nhà thờ Hồi giáo Sheikh Zayed, chính xác trong mười năm, làm cho nhà thờ Hồi giáo này có diện tích 22.412 mét vuông được biết đến như một hiện tượng kỳ quan kiến trúc Hồi giáo.

Bên trong nhà thờ Hồi giáo bị chi phối bởi màu trắng được trang trí bằng các vật chạm khắc màu vàng. Không giống như các trụ cột bên ngoài nhà thờ Hồi giáo, 96 trụ cột bên trong được phủ bằng ngọc trai và vàng. Không chỉ phần mái vòm có thiết kế kiểu Ma-rốc, nội thất sang trọng của nhà thờ Hồi giáo có thể chứa 40 nghìn tín đồ cũng rất dày đặc với những đồ trang trí Ma-rốc điển hình.
2. Nhà thờ Hồi giáo Sheikh Lotfollah, Isfahan, Iran

Trên thực tế có một số nhà thờ Hồi giáo ở thành phố Isfahan có đặc điểm kiến trúc tương tự như Nhà thờ Hồi giáo Lotfol Sheikh, bao gồm Nhà thờ Hồi giáo Shah và Nhà thờ Hồi giáo Imam. Cả ba được xây dựng bằng cách sử dụng một sự kết hợp của gốm và đá piruz, và cả hai làm cho màu xanh tía là màu chính.

So với hai nhà thờ Hồi giáo, nhà thờ Hồi giáo Lotfol Sheikh là lớn hơn và có một nhân vật kiến trúc phức tạp hơn vì vậy nó được biết đến như một trong những kiệt tác kiến trúc của nhà nước Iran. Ngoài việc phản ánh kiến trúc kiểu Ba Tư, bạn cũng có thể tìm thấy một nét cổ điển của phong cách hoàng gia La Mã.
3. Masjid Al-Nabawi, Medina, Ả Rập Xê-út

Ai không biết Nhà thờ Hồi giáo Al-Nabawi? Nhà thờ Hồi giáo được thành lập trực tiếp bởi nhà tiên tri Muhamma, hiện đã được mở rộng đến 100 mét vuông. Là một trong những điểm đến du lịch thiêng liêng của người Hồi giáo trên toàn thế giới, nhà thờ Hồi giáo Al-Nabawi có thể chứa tới 500 nghìn tín đồ. Năng lực này làm cho nhà thờ Hồi giáo Al-Nabawi là nhà thờ Hồi giáo lớn thứ hai sau nhà thờ Hồi giáo Grand Mosque ở Mecca.

Một trong những nhân vật kiến trúc đặc trưng cho nhà thờ Hồi giáo này là 250 chiếc ô khổng lồ được đặt trên những cột trụ ở bên ngoài nhà thờ Hồi giáo. Những chiếc ô khổng lồ này được trang trí bằng những đồ trang trí đặc trưng của Trung Đông cũng được trang bị hệ thống thoát nước và chiếu sáng tự động.
4. Nhà thờ Hồi giáo Thành phố Giáo dục, Doha, Qatar

Nhà thờ Hồi giáo này, nằm ở thành phố Doha, là trung tâm giảng dạy Hồi giáo trong thành phố. Với sức chứa 1.800 tín đồ, nhà thờ Hồi giáo cũng mở cửa cho công chúng. Nhà thờ Hồi giáo Thành phố Giáo dục có thiết kế độc đáo, các yếu tố kiến trúc tương lai được nhìn thấy rõ ràng ở bên ngoài và bên trong nhà thờ Hồi giáo.

Cấu trúc tương lai bên ngoài có thể được nhìn thấy trong hai tòa tháp nhà thờ Hồi giáo có chiều cao lên đến 90 mét, độ dốc trực tiếp dẫn đến thành phố Mecca. Trong phần của tháp và mái vòm ở bên trong được trang trí với nhiều chạm khắc thư pháp khác nhau từ những câu thơ của Kinh Koran. Thật thú vị, ánh kim cương nhìn thấy lấp đầy mái vòm bên trong của nhà thờ Hồi giáo khiến nó trông giống như những ngôi sao rực rỡ trong không gian.
5. Nhà thờ Hồi giáo Shah Faisal, Islamabad, Pakistan

Nhà thờ Hồi giáo lớn nhất ở Pakistan có cấu trúc tòa nhà khác với nhà thờ Hồi giáo nói chung. Nhà thờ Hồi giáo không có mái vòm tròn nhưng mái vòm là đối xứng, lấy cảm hứng từ lều nơi Bedouin sống. Nhà thờ Hồi giáo Shah Faisal có diện tích 5.000 mét vuông và có sức chứa 50.000 người.

Cấu trúc bên ngoài đối xứng là đặc trưng của kiến trúc Hồi giáo đương đại. Điều này cũng được phản ánh trong nội thất của nhà thờ Hồi giáo này. Các mái vòm đối xứng tạo nên mái nhà của nhà thờ Hồi giáo ở bên trong được trang bị một loạt các ánh sáng rực rỡ màu sắc hấp dẫn, nhấn mạnh ấn tượng hiện đại được mang trong suốt kiến trúc.
6. The Blue Mosque, Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ

Nhà thờ Hồi giáo Blue, còn được gọi là nhà thờ Hồi giáo Sultan Ahmed, từng là trung tâm của chính phủ Constantinople tại thời điểm vương quốc Byzantine. Được đặt tên là The Blue Mosque vì sáu mái vòm chứa trong nhà thờ Hồi giáo này sẽ cho thấy một màu xanh khi tiếp xúc với ánh sáng.

Các nội thất của nhà thờ Hồi giáo xuất hiện rất hùng vĩ với đồ trang trí và chạm khắc từ gốm sứ trung đông phong cách trang trí các đỉnh của mái vòm bên trong. Chính xác có 20.000 gốm sứ màu xanh được sử dụng để soạn nội thất của nhà thờ Hồi giáo này. Hầu hết các vật liệu xây dựng của nhà thờ Hồi giáo, kể cả gốm sứ, đều là vật liệu thủ công.
7. Nhà thờ Hồi giáo Golden Dome, Jerusalem, Israel

Nhà thờ Hồi giáo Golden Dome thường được ví như Masjdi Al-Aqsa. Cả hai đều nằm trong khu vực Jerusalem Cũ, nhưng cả hai đều có đặc điểm kiến trúc khác nhau. Không giống như Al-Aqsa làm đá làm vật liệu làm mái vòm, mái vòm vàng khổng lồ là đặc điểm chính của kiến trúc nhà thờ Hồi giáo.

Ngoài mái vòm vàng, vẻ đẹp của nhà thờ Hồi giáo này cũng được nhìn thấy trong nội thất của nó bao gồm một bức khảm màu ngọc lam rất tao nhã. Ánh sáng lung linh màu vàng và đồ trang trí Trung Đông điển hình tô điểm cho các cột trụ vào tường bên trong nhà thờ Hồi giáo.
 

Facebook Comment