Vật liệu phủ ván ép không thấm nước được yêu thích nhất | Diễn đàn đồ gỗ

Vật liệu phủ ván ép không thấm nước được yêu thích nhất

admin

Ban quản trị cấp cao nhất
Thành viên BQT
#1


Ván ép là một loại ván ép làm từ nhà sản xuất. Ván ép được làm bằng gỗ veneers được dán cùng với mỗi tấm với keo. Ván ép chính nó là vật liệu được sử dụng phổ biến nhất vì các tính chất có lợi của nó như giá rất rẻ, có tính linh hoạt cao, dễ hình thành để chế biến và thậm chí duy trì môi trường vì nó rất dễ tái chế.

Việc sản xuất ván ép chính nó được điều chỉnh thành sợi gỗ, mỗi lớp vơ nia được xếp chồng lên nhau phải là số lẻ để tạo ra một ván ép mạnh hơn và ngăn ngừa uốn cong hoặc cong vênh trong khi cũng gây ra sự cân bằng. Nếu sử dụng một lớp số chẵn có thể gây méo.

Có nhiều loại độ dày khác nhau từ ván ép khác nhau, từ 0.8mm đến 25mm độ dày với chất lượng khác nhau. Bạn có thể chọn độ dày này theo nhu cầu của bạn. Nhìn thấy khả năng của ván ép này, đối với những người bạn của những người sẽ sử dụng nó phải biết những gì các điểm yếu để bạn không phải là ứng dụng sai.

Có một số nhược điểm của ván ép, như sau:

  1. Ván ép không chịu được thời tiết nóng và mưa, vì vậy bạn không thể sử dụng nó làm đồ nội thất gia đình ngoài trời. Nó sẽ rất nguy hiểm nếu ván ép được sử dụng làm nguyên liệu cho đồ nội thất sân vườn.
  2. Bề mặt thường không trơn tru bởi vì lớp vơ nia được dán không phải là chà nhám trước đây chưa kể đến tác động của chất kết dính kém và kỹ thuật xấu có thể gây ra một ván ép gập ghềnh. Vì vậy, nó làm tăng độ chính xác xấu.
  3. Nếu bạn đang đi mua ván ép, việc vận chuyển được thực hiện cẩn thận. Hình dạng của một ván ép rộng làm cho vật liệu này dễ vỡ nếu nó không được vận chuyển cẩn thận.
  4. Nếu bạn muốn nhận được kết quả tối đa, bạn cần độ chính xác cao.

Nhìn thấy sự yếu kém của ván ép đặc biệt là trong việc sử dụng các nguyệt quế của căn phòng, bạn phải cẩn thận. Sử dụng gỗ dán trong phòng cũng phải được xem xét, ví dụ, bạn sẽ sử dụng nó như đồ nội thất nhà bếp.

Mặc dù nhà bếp cũng có độ ẩm ướt hoặc cao, bạn cần phải cảnh giác và đặt ván ép ở góc bên phải. Ngoài vị trí bạn cũng cần một vật liệu phủ gỗ dán chống thấm nước. Độ ẩm không khí sẽ được giữ lại bằng vật liệu phủ gỗ dán này để không được vào ván ép.

Cũng giống như gỗ cứng, ván ép cũng có thể hấp thụ độ ẩm không khí trong phòng dẫn đến hư hỏng vật liệu trong tương lai gần. Ngoài việc được bảo vệ, vật liệu phủ ván ép cũng có thể mang lại vẻ ngoài hấp dẫn cho đồ nội thất gỗ dán của bạn.

Loại vật liệu phủ ván ép cần thiết
Có hai chức năng cần được xem xét khi lựa chọn vật liệu phủ này. Đầu tiên là để cung cấp sức đề kháng từ nước và độ ẩm và thứ hai là để cung cấp cho sự xuất hiện. Bạn chỉ cần tìm hai chức năng này cho lớp phủ hoặc sơn trong cửa hàng vật liệu xây dựng gần nhất.


Nhưng có rất nhiều vật liệu hoàn thiện mà bạn có thể nhận được trong các cửa hàng vật liệu xây dựng, do đó bạn cần phải biết các đặc tính của vật liệu hoàn thiện này. Vật liệu phủ gỗ dán này, bạn có thể chọn màu tự nhiên hoặc màu sắc tùy thuộc vào phong cách và nhu cầu của bạn. Dưới đây là các đặc tính của vật liệu phủ nên được sử dụng trong ván ép.

  1. Che bề mặt ván ép lên mức tối đa. Bề mặt ván ép đóng tốt nên bạn cần sơn nền gỗ. Sơn cơ sở mà bạn có thể tìm thấy như gỗ phụ hoặc putty gỗ sẽ đóng chặt chẽ trên tất cả các bề mặt ván ép. Chức năng này là để trang trải lỗ chân lông và khuyết tật gỗ sẽ làm cho nước hoặc hơi ẩm dễ dàng chìm vào. Sơn nền này sẽ cứng sau khi được áp dụng và đóng đến mức tối đa.
  2. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn sơn ngoài trời. Nếu Ana nghi ngờ về sức đề kháng của sơn trong nhà, bạn có thể sử dụng một lớp sơn ngoài trời trên ván ép nhà của bạn. Độ bền của sơn ngoài trời chắc chắn sẽ tốt hơn để vượt qua độ ẩm trong phòng. Điều này sẽ đảm bảo gỗ dán có khả năng chống nước tốt hơn.
  3. Sơn gốc nước, xem xét các vấn đề an toàn trong phòng, sơn gốc nước là giải pháp được đưa ra tại thời điểm này. Ván ép nổi tiếng với việc sử dụng chất kết dính có độc tính cao. Vì vậy, để giảm nó, bạn cần phải sử dụng một lớp sơn an toàn và thân thiện với môi trường. Sơn gốc nước có hàm lượng kim loại nặng thấp sẽ an toàn khi sử dụng ở nhà.
Nếu sử dụng một sản phẩm an toàn và thân thiện với môi trường thì bạn có thể di chuyển xung quanh ngôi nhà một cách an toàn. Chưa kể nếu sơn có khả năng chống lại gỗ dán từ nước. Vật liệu phủ ván ép được làm từ các thành phần gốc nước là sơn Biovarnish. Như một sơn hoặc véc ni gỗ, bạn sẽ tìm thấy nhiều lợi thế sau khi sử dụng nó.

Quy trình thi công sơn Biovarnosh như ván ép ván ép
Bạn sẽ bước vào giai đoạn ứng dụng. Ván ép nổi tiếng với bề mặt thường không đồng đều của nó. Nếu bạn muốn sử dụng nó, các chế phẩm là cần thiết để có được thậm chí, thậm chí kết quả hoàn thiện mượt mà hơn. Để bắt đầu, chúng ta cần chà nhám với giấy nhám thô 150 grit Bạn có thể cát nó với một sander tay nếu bề mặt đồ nội thất là đủ rộng.

Hãy cẩn thận khi chà nhám vì bột gỗ rất nguy hiểm cho sức khỏe, đừng quên sử dụng mặt nạ và găng tay. Sau khi chà nhám nó cảm thấy mịn màng, đủ để tiếp tục với lớp sơn cơ bản. Sử dụng chất độn gỗ Biovarnish sau đó pha loãng với một ít nước. Sử dụng vải trắng sạch, khô để sử dụng. Áp dụng đồng đều cho tất cả các bề mặt gỗ cho đến khi hoàn toàn bằng phẳng và sau đó chờ khô và tiến hành chà nhám.

Sanding của lớp sơn cơ sở cần phải được chà nhám với 240 grit.Đừng chà nhám cho đến khi bề mặt ván ép thay đổi mượt mà trở lại. Nếu bề mặt nhẵn và bằng phẳng, thì gỗ màu được cho với vết gỗ Biovarnish. Chọn vết gỗ với màu bạn muốn.

Quy trình ứng dụng trộn lẫn vết bẩn với nước so sánh 4 thành phần: 1 nước Bạn có thể dùng thìa để đo và đổ vào cốc nhựa. Chuẩn bị một bàn chải bọt và đáp ứng các vết bẩn gỗ theo hướng của sợi gỗ dán cho đến khi mịn. Nếu không được sấy khô, chờ cho lớp vết bẩn khô và bạn có thể bắt đầu chà nhám với giấy nhám 400 grit, chà nhám được thực hiện bằng cách đập để không thoát khỏi lớp vết bẩn. Nếu màu không như mong muốn, bạn có thể áp dụng lại vết bẩn.

Lớp cuối cùng là lớp phủ phim cung cấp khả năng chống nước ứ đọng. Lớp bảo vệ này là lớp phủ rõ ràng của Biovarnish. Sử dụng một lớp phủ bóng rõ ràng có khả năng chống trầy xước hơn và sau đó trộn trong cốc nhựa với nước. Trộn với tỷ lệ 2 thành phần: 1 nước và trộn đều.

Đáp ứng với một bàn chải bọt đều trên bề mặt gỗ dán sau đó nhận được một bề mặt kín gọn gàng. Chờ cho ván ép khô trong 24 giờ mới Bạn có thể sử dụng nó.
 

Facebook Comment