Xác định kích thước của gỗ xẻ | Diễn đàn đồ gỗ

Xác định kích thước của gỗ xẻ

admin

Ban quản trị cấp cao nhất
Thành viên BQT
#1

Điều quan trọng nhất cần biết trước khi xác định kích thước của độ dày và chiều rộng của gỗ xẻ là kích thước của các thành phần đã hoàn thành mà chúng ta cần. Trong danh sách các tài liệu và kích cỡ, có một kích thước thành phần chi tiết.
Bởi vì nó phải trải qua một số quy trình tiêu chuẩn trong sản xuất, kích thước của gỗ xẻ phải được cung cấp thêm cho chất thải. Việc xác định kích thước của gỗ xẻ phải chú ý đến một số điều quan trọng để kích thước (chính tả) không quá lớn hoặc quá nhỏ sẽ làm giảm chất lượng của hàng hóa và hiệu quả sản xuất.

Thiên nhiên & loại gỗ
Đây là điều đầu tiên cần biết. Gỗ nhẹ hơn sẽ làm cho máy hoạt động khó hơn. Ngoài ra, các đặc tính của sợi gỗ quanh co sẽ làm cho gỗ trở nên “đàn hồi” hơn.

Kích thước thành phần
Chúng tôi không thể xác định kích thước chính tả với tính toán tỷ lệ phần trăm. Các thành phần nhỏ sẽ yêu cầu chính tả lớn hơn (%) so với các thành phần kích thước lớn hơn.Vị trí của các thành phần trong đồ nội thất là
rất quan trọng liên quan đến hiệu quả của việc sử dụng nguyên liệu thô. Chúng ta càng biết rõ vị trí của các thành phần và phần bề mặt quan trọng hơn sẽ giúp xác định độ dày chính tả tốt hơn. Có những thuật ngữ được biết đến trong đồ nội thất nhìn từ phía ưu tiên. Đối với bề mặt đồ nội thất cung cấp hiệu ứng thẩm mỹ, chất lượng bề mặt gỗ tốt nhất là cần thiết.

Loại kết thúc
Kích thước của chính tả thực sự là một biện pháp phòng ngừa nếu một lỗi quá trình xảy ra. Nếu tất cả các dòng xử lý thực sự chạy như mong đợi, có thể đạt được chính tả nhỏ nhất có thể. Vì vậy, nếu chúng ta biết loại kết thúc sẽ được sử dụng là rất hữu ích.
Loại kết thúc tối hơn có thể đủ để cung cấp kích thước chính tả nhỏ hơn.

Một số quy trình quan trọng đòi hỏi kích thước chính tả yêu cầu trung bình 2-5 mm ở một bên của bề mặt gỗ. Kích thước này là cho quá trình cưa, thu nhỏ và chà nhám.
Đối với các tấm rộng được lên kế hoạch để chia thành nhiều kích cỡ cũng phải được coi là kích thước chính tả cho cưa. Kích thước này là từ 1-2 mm trên một mặt của bề mặt gỗ.

Một ví dụ đơn giản là nếu bạn cần một chân bàn có kích thước hoàn thành 740 x 60 x 30 mm. sau đó để xác định kích thước gỗ xẻ cần là:

Chiều dài Uk: 740 + (30 mm x 2) = 770 mm
Chiều rộng Anh: 60 + (3 mm x 2) = 66 mm
Độ dày của Anh: 30 + (3 mm x 2) = 36 mm

Vì vậy kích thước tối thiểu của gỗ xẻ là 770 x 66 x 36 mm. Kích thước được thêm vào bằng cách đánh vần cho xẻ và nguy cơ co ngót trong quá trình sấy, sau đó tổng kích thước của gỗ xẻ phải được cung cấp là 800 x 70 x 40 mm,

kích thước có thể khác nhau tùy theo thành phần cần thiết.
 

Facebook Comment