Tìm hiểu về gỗ hương đỏ

-Gỗ hương đỏ là gì
Gỗ hương đỏ có màu đỏ nâu, từng thớ gỗ chắc chắn, láng mịn khi cưa xẻ để lộ ra phần thịt màu đỏ nâu đẹp và tự nhiên. Quan sát miếng cắt ngang của cây gỗ sẽ thấy phần lõi thịt bên trong mịn và phía thịt bên ngoài có màu vàng nhạt hơn. Thuộc dòng gỗ hương vì thế gỗ hương đỏ có mùi thơm nhẹ dịu nhưng mang theo cảm giác thơm đẫy do đặc thù thời tiết, khí hậu nắng nóng, khô cằn của Nam Phi. Vì vậy màu sắc loại gỗ này cũng tươi hơn, đậm màu hơn. Nếu làm ra những đồ dùng, đồ nội thất sẽ rất sang trọng và đắt tiền.Gỗ hương đỏ có một nhược điểm so với gỗ hương lào là không có mùi hương đặc trưng riêng.

Tấm hương đỏ nam phi
Gỗ hương đỏ Việt Nam, Lào, Camphuchia cũng có nhưng hiện tại rất hiếm và chỉ hầu như được nhìn thấy qua các sản phẩm mỹ nghệ hoặc các đồ mỹ nghệ ngày xưa
Thứ hai độ bắt mắt về màu sắc và đường nét khi ra thành phẩm của gỗ hương đỏ có chút thua kém gỗ hương ở Việt Nam bởi thời tiết khắc nghiệt đã làm ra những thớ gỗ láng mịn, tươi màu.
Tóm lại, loại gỗ hương này là một sản phẩm thay thế đáng đồng tiền khi gỗ hương lào ngày càng khan hiếm và giá liên tục bị đẩy lên cao. Giá thành của gỗ hương đỏ chỉ bằng 2/3 so với gỗ hương lào nhưng về độ bền và màu sắc thì chất lượng tương đương nhau.

Hương đỏ campuchia

– Theo vùng miền ( Gỗ hương vân ) : hướng đá , hương nghệ , hương vàng , hương xoan , …
-Theo xuất xứ : Gỗ hương Lào ( giáng hướng ) và hương đỏ ( hương Nam Phi )
Đặc điểm của một số loại gỗ hương :
– Gỗ hương Lào : thường có màu nâu hồng
– Gỗ hương nam Phi( hương đỏ ) : có màu đỏ đặc trưng và gỗ rất đều màu , vẫn gỗ mịn liền mạch , khi đốt hương đỏ cháy rất lâu tỏa mùi thơm nhẹ và tàn màu trắng .
-Gỗ hương đá : lớp ngoài gỗ có màu vàng cam nhạt càng vào gần phần lõi gỗ càng sẫn màu hơn ( nâu ) tối hơn bên ngoài , vẫn gỗ hương đá có màu nâu hồng rõ nét .
– Gỗ hương vân ( nhiều nơi gọi là 1 loại riêng ) : theo đúng tên hương vân , loại gỗ này có rất nhiều vân gỗ , vẫn gỗ có màu nâu sẫm nổi bật trên nền gỗ vàng nâu . Vân gỗ có rất nhiều hình dạng , có chiều sâu rất đẹp và bắt mắt .
– Gỗ hương đá thuộc nhóm mấy: Ở Việt Nam, gỗ Hương đá thuộc nhóm 1, là một trong những loại gỗ quý.
– Gỗ hương đỏ giá bao nhiêu : tùy thuộc vào thời gian cũng như mức độ khan hiếm hàng và tùy theo sản phẩm mỹ nghệ mới quyết định được giá
-Gỗ hương đỏ nam phi

Hương đỏ gia Lai
bộ bàn ghế hương đỏ Việt trên 30 năm

Bộ rồng đỉnh gỗ hương đỏ lào

– Gỗ hương đỏ có mấy loại
Gỗ hương đỏ Nam Phi
Gỗ hương đỏ lào
Gỗ hương đỏ việt nam
Gỗ hương đỏ và hương đá
Gỗ hương đỏ gia lai

Bạn cũng có thể thích