Tổng quan Gỗ cẩm lai đen và gỗ cẩm lai đỏ và cẩm lai trắng

Gỗ gỗ cho cây họ đậu trong Papilionoideae Dalbergia thực vật, bởi vì có một hăng hơn chua sau khi cắt gỗ được đặt tên.
Gỗ cẩm lai đen và gỗ cẩm lai đỏ và cẩm lai trắng Nói chung, “chất béo và dầu” của gỗ cẩm lai cấu trúc tinh tế, và chất lượng cao. Nó có thể chìm trong nước. Điều đặc biệt đáng chú ý là các sọc đen hoặc nâu đen thường xuất hiện trong màu đỏ sẫm, và các sọc rõ ràng và đa dạng.

cẩm lai đen lào

Một số loài cây có hương vị mạnh, trong khi những loài khác thì rất yếu. Mọi người đã quen với việc chia gỗ cẩm lai thành ba loại: gỗ hồng đỏ, gỗ hồng đen và gỗ hồng trắng. Gỗ hồng trắng được sản xuất tại Myanmar. Nó không có màu đỏ hồng đỏ, hoa hồng đỏ dầu không lớn.

cẩm lai đen lào 2

Sự khác biệt rõ ràng của gỗ cẩm lai tâm gỗ và dát gỗ, dát gỗ màu vàng-trắng đến nâu, một số loài như một tan tương tự; tâm gỗ màu cam, nâu đỏ, nâu đỏ, tím, nâu tím đến màu nâu sẫm; gỗ màu không đồng đều, tối Sọc rõ ràng.

cẩm lai đen

cấu trúc gỗ cẩm lai tốt đến rất tốt , đường kính lỗ chân lông trung bình không lớn hơn âm 200 micron; bề mặt đường kính dấu hiệu rõ ràng hoặc không rõ ràng, mặt nạ chuỗi gợn sóng. Gỗ sáng bóng , với một mùi chua hoặc axit (một lượng nhỏ hương thơm hoa hồng) Kết cấu được nghiêng hoặc so le, cấu trúc là tốt và thống nhất (một vài vừa) chống ăn mòn, và độ bền là mạnh mẽ. Vật liệu cứng và nặng, độ bền cao, khi độ ẩm của gỗ là 12%, mật độ không khí khô lớn hơn 0,85 g / cm3 và thường chìm trong nước.

cẩm lai mianma

Gỗ cẩm lai là nguyên liệu chính của đồ nội thất trong triều đại nhà Thanh, thậm chí sau vài trăm năm. Có hai loại màu đỏ đậm và đỏ nhạt trong màu gỗ cẩm lai nói chung, chất lượng của “dầu” cao, và kết cấu rõ ràng và đa dạng. Các đồ nội thất bằng gỗ hồng được đánh bóng và sơn mài , phẳng và bôi trơn, và độ bóng của nó là bền, cho một vẻ đẹp sâu sắc và tinh tế. Không chỉ số lượng lớn, mà còn chất lượng của gỗ là tốt hơn và quá trình sản xuất cũng tinh tế hơn.

cẩm lai nam mỹ 

Môi trường phát triển

Gỗ cẩm lai chủ yếu phân bố ở các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới , Đông Nam Á là khu vực sinh sống chính, và khu vực rộng lớn của Trung Quốc cũng là một phần sinh trưởng của gỗ.

cẩm lai việt nam

Danh mục chính

Có ba loại gỗ cẩm lai, gỗ cẩm lai đen , gỗ cẩm lai đỏ và gỗ cẩm lai trắng .

Trong số ba loài gỗ cẩm lai, gỗ cẩm lai đen là tốt nhất. Gỗ cứng của nó, hiệu ứng đánh bóng . Một số rất gần với gỗ cẩm lai , nhưng hầu hết các kết cấu là dày hơn.

Kết cấu gỗ cẩm lai đỏ thẳng, hầu hết các màu đỏ, nhưng cũng một phần nhỏ của màu đỏ đậm.

gỗ cẩm lai thời nhà thanh

Các chuyên gia giàu kinh nghiệm đôi khi rất khó phân biệt, và đa số người thu gom thậm chí còn khó phân biệt hơn. Việt Nam là một số lượng lớn gỗ chất lượng cao nhập khẩu từ Madagascar, đã được bán, được coi là sự khởi đầu của gỗ cẩm lai , nhưng sau khi nghiên cứu cẩn thận, nó không phải là gỗ cẩm lai đỏ, Dalbergia nhưng trong một bằng gỗ tối màu, tên khoa học ” Romer ” .

cẩm lai trắng

Trong gỗ Dalbergia , có nhiều loài gỗ có màu tím hoặc đen. Độ cứng của nó không kém hơn gỗ cẩm lai thường. Một số thực sự có thể so sánh với gỗ cẩm lai. Đây là đồ nội thất truyền thống tốt nhất ở Hoa Kỳ.

Gỗ cẩm lai đen

Có: Belize Dalbergia , Amazon Dalbergia , Brazil Dalbergia , Đông Phi Dalbergia , Lushi đen Dalbergia , gỗ cứng Dalbergia, Dalbergia đen , Dalbergia hình con dao đen .

cẩm lai đen

Giá của gỗ cẩm lai đen:

Dalbergia rộng lớn: Thường được gọi là gỗ cẩm lai Nam Mỹ với mức giá hiện tại khoảng 400.000.000 đồng / tấn.

Gỗ cẩm lai đen Đông Phi: thường được gọi là gỗ cẩm lai màu tím , cấu trúc bằng gỗ rất chặt chẽ, giá hiện tại khoảng 60.000.000 đồng / tấn.

Lushi đen Dalbergia: thường được gọi là gỗ cẩm lai đỏ lá lớn , giá hiện tại là khoảng 400.000.000 / tấn.

Gỗ cẩm lai đỏ

Gỗ cẩm lai đỏ tên khoa học” Mahogany ”
Rất tốt, đường kính xuyên tâm trung bình của lỗ ống không lớn hơn 200 micron, 3 độ ẩm gỗ 12% khi mật độ không khí khô lớn hơn 0,85g / cm3, 4 gỗ thân gỗ màu đỏ nâu đến tím.
(Gỗ đỏ Authentic, là tốt nhất Lào. Việt Nam cũng là OK, nhưng Việt Nam thành vật liệu bán thành chết, bởi vì nó là bán thành phẩm, là sản phẩm đầu tiên và sau đó sấy khô, nhưng thực sự nên là bước đầu tiên của sinh sản khô đó là để tham gia vào chống chương trình, vì vậy nguyên liệu bán thành này là không đủ tốt).
Sự khác biệt giữa gỗ hồng đỏ và gỗ hồng đen là màu gỗ của gỗ, gỗ cẩm lai đen có màu nâu hạt dẻ, thường có sọc đen.

cẩm lai đỏ 

Loại cây này có:

Barry Rosewood Cẩm lai Bà Rịa, cây lớn, nằm ở khu vực Đông Nam Á;

Race bang gỗ cẩm lai Dalbergia Cearensis, cây lớn, chủ yếu là tại Brazil;

Cochin gỗ cẩm lai Dalbergia ochinchinensis, trong cây, chủ yếu là ở Thái Lan, Việt Nam, Campuchia ;

Fluff gỗ cẩm lai Dalbergia frulescensvar, cây lớn, chủ yếu là tại Brazil;

Trung Mỹ gỗ cẩm lai Dalbergia granadillo, cây lớn, chủ yếu ở Trung Mỹ, Mexico và những nơi khác;

Albright cẩm lai, vừa để cây lớn, chủ yếu là ở Myanmar, Thái Lan, Việt Nam và Lào ;

Retuse gỗ cẩm lai Dalbergia Retusa, trong cây, chủ yếu ở Trung Mỹ.

Tất cả đều là gỗ cẩm lai đỏ , nhưng chất liệu của gỗ cẩm lai đỏ thì khác nhau, màu sắc của gỗ là màu tối và ánh sáng, và màu sắc của gỗ được chia thành màu đỏ và nâu.

gỗ cẩm lai

màu đỏ của gỗ cẩm lai đỏ : tâm gỗ mới đỏ phần chanh, đỏ tím ánh đỏ nâu, thường với sọc đen rõ ràng, mật độ cân, không khí khô mật độ 1,0 g / cm3, nguồn gốc chính của Đông Dương. Màu sắc của trái tim cũng tối và sáng, với màu vàng nhạt và kết cấu tương đối thẳng.

Các kết cấu gỗ cẩm lai đỏ phổ biến hơn trên thị trường là thẳng thắn, với các sọc màu nâu hạt dẻ tương tự như gỗ cẩm lai đen, được biết đến trong ngành công nghiệp là “tĩnh mạch xanh”, giống như các tĩnh mạch và tĩnh mạch dưới da. Chất lượng của ngôi nhà dài là màu gỗ sẫm màu hơn, màu đỏ đậm đến màu tím, màu sắc tương tự như gỗ đàn hương gỗ đàn hương, gỗ không kém phần tinh tế hơn so với Lushi Dalbergia, là cấp cao nhất của gỗ cẩm lai đỏ.

Brownwood red rosewood : Gỗ cẩm lai mới cắt màu nâu đỏ hoặc nâu đỏ đậm, thường có sọc nâu hoặc nâu hạt dẻ, được sản xuất ở Đông Nam Á. Chất lượng cao màu tím hoặc màu đỏ đậm màu nâu gỗ, khuôn mặt giống như cắt cắt giống như màu vàng croaker mẫu da bụng. Gỗ cẩm lai đỏ cũng có một loại kết cấu đặc biệt. Có một dải màu sáng tương tự như một sợi cơ, tương tự như kết cấu hình chữ V của gỗ cánh gà, và một mô hình xoắn, xoắn.

Gỗ cẩm lai trắng

Màu gỗ cẩm lai trắng gần với gỗ sưa hơn .

Trên thị trường, người ta thường tin rằng gỗ cẩm lai sẫm màu có chất lượng tốt, trong khi gỗ cẩm lai đỏ có màu sáng hơn. Chính vì sự khác biệt về giá nguyên vật liệu giữa hai công ty mà một số nhà sản xuất nhuộm gỗ cẩm lai đỏ với màu sáng hơn và màu tối “tạo thành”.

Vì vậy, làm thế nào để xác định vật liệu hoàn thành với hai vật liệu?

Xác định một: Gỗ cẩm lai đỏ đích thực là màu cam-nâu, tím-nâu và tím đậm, gỗ cứng và nặng thường bị ngập trong nước, và có những sọc đen và dầu và chất béo màu đen trên cảnh quan, là vật liệu tốt để làm đồ nội thất và đồ thủ công.

Xác định hai: gỗ cẩm lai trung tâm là màu tím đen, màu tím sẫm và nâu đỏ, với sọc đen, với lớp dầu bôi trơn mỏng và đắt tiền, một lần được đánh bóng và mịn màng mang lại vẻ đẹp êm dịu và tinh tế, được xác định bằng gỗ đen Phương pháp chính.

Nhận dạng III: Ngoài ra còn có một đặc điểm chung của gỗ cẩm lai trắng và hai loại gỗ cẩm lai khác là nó cũng phát ra một hương vị của giấm trong quá trình chế biến.

Bạn cũng có thể thích