Trầm hương không phải là go hương

Đốt hương và trà nấu ăn, tranh vẽ, cắm hoa, được gọi chung là bốn nghệ thuật văn chương, là một sự theo đuổi văn học thanh lịch của thanh lịch. Trong những năm gần đây, vẻ đẹp của hương đã làm cho ngày càng nhiều người vui mừng và muốn chơi với hương hoặc thu thập hương, nhưng vì “bí ẩn” của nó và dừng lại. Gần đây, tác giả đã đến thăm ông Wang Jinli, hậu duệ thế hệ thứ tư của gia đình Chen Xiang, tại dinh thự số 8. Ông đã đưa ra một số câu hỏi trong lòng để tìm câu trả lời.

100 năm tuổi của cây gỗ trầm hương của trầm hương. Nó được sử dụng cho tốt nhất lớp nước hoa, hương và cố định. Nhựa được sản xuất bởi cây để đáp ứng với nhiễm trùng do Phaeoacremonium parasitica

Trầm trầm là một phần của cây trầm hương Khi cây trầm bị thương bởi các vết thương tự nhiên hoặc nhân tạo, các tổn thương được hình thành và nhựa tiết ra kết tủa, tạo thành một lô hội. Tuy nhiên, có rất nhiều hàng giả trên thị trường sử dụng trầm hương như một cái nhang. Theo lời giới thiệu của ông Wang, sự khác biệt giữa hương thật và giả trong giá có thể đạt đến vài lần, và giá lên đến 10.000 nhân dân tệ trong hương giả có thể là “chi phí gỗ tối đa là hàng chục đô la”.

Eagle Wood. (Aquilaria crassna Pierre cũ Lecomte.)

Để đối phó với hiện tượng này, ông Wang đã chỉ ra phương pháp phân biệt đối xử. Trước hết, từ khía cạnh trực quan, trầm trầm có màu tối hơn, chủ yếu là màu vàng nâu, và các điểm và kết cấu rõ ràng hơn. Agarwood, mặt khác, có màu trắng, nhẹ hơn về khối lượng và không rõ ràng về kết cấu. Sự khác biệt nổi bật nhất giữa hai là dòng chất béo duy nhất cho Aquilaria không được tìm thấy trong trầm hương. Thứ hai, theo nghĩa của mùi, “Aloes” làm từ sắc tố, tinh chất, và chất kết dính hóa học có hương vị hăng hái và mãnh liệt, hương vị “lạnh” độc đáo đối với rượu và thảo mộc ít xa so với sự sang trọng nhẹ của Chen Xiang.

quả cây dó bầu ( trầm )

cây trầm ở thái lan

Theo như nơi sản xuất được quan tâm, đó cũng là một sự khác biệt lớn về chất lượng giữa “hương tự chế” và “hương nước ngoài”.Các khu vực sản xuất trầm hương của Trung Quốc chủ yếu phân bố ở miền đông Quảng Đông và Phúc Kiến, nhưng cũng ở Quảng Tây và Xishuangbanna. “Hong Xiang Xiang” chủ yếu được sản xuất tại Việt Nam, Indonesia, Campuchia và các nước khác. Cả hai đều có hương vị và hình dạng khác nhau. Về hình dạng, “hương trong nước” trong những năm đầu có hình dạng khác nhau như dải, khối, và vảy, và nó có một hình dạng cơ thể lớn hơn “hương thơm ở nước ngoài”, trong khi “ở nước ngoài thơm” có ít dải và khối hương.

lá cây trầm hương

Và sự khác biệt về hương thơm thậm chí còn rõ rệt hơn. “Nước hoa từ nước ngoài” có hàm lượng dầu cao hơn và mùi nhiều hơn, nhưng một số trong chúng sẽ hơi thổi mũi, hoặc chúng sẽ luôn có mùi. Ngược lại, hương thơm của “Hương trong nước” phải ổn định và lâu dài, và khi bị đốt cháy, nói chung sẽ không có cảm giác nhờn và buồn nôn mang lại bởi “hương hương ở nước ngoài”.

Nói chung, hàm lượng dầu cao nhất là Agarwood từ Indonesia và Malaysia, và màu sắc đậm hơn. Về hương vị, “hương trong nước” là cay đắng và mùi rất mạnh, một số thậm chí có vị cay và hăng, nhưng chúng rất ngon. Ngược lại, “Nước hoa từ nước ngoài” thường có vị ngọt, vị đắng và ngọt hơn, và nó khó có thể nếm được vị cay hoặc cay. Nói chung, “hương trong nước” sản xuất thấp, sự hình thành của một thời gian dài, và “hương nước ngoài” hình thành thời gian ngắn, tỷ lệ thành phẩm cũng cao. “Một số người nói rằng nó là tốt nhất ở Việt Nam và một số nói rằng đó là tốt nhất ở Hải Nam.” Ông Wang nghĩ rằng giá trị của hương không phải là khoa học theo sự phân chia của các khu vực sản xuất, nhưng nên Tùy thuộc vào chất lượng và sở thích cá nhân, “Mỗi khu vực sản xuất có một hương thơm tốt, khoảng thời gian, mức độ hàm lượng dầu là tiêu chí để phán xét. Nói chung, hàng chục năm trăm hương rất tốt.”

Ngoài hương liệu y học cổ truyền và hương tôn giáo, “mat thơm” và “hương uống” ngày càng được người dân sử dụng. Cái gọi là “mat thơm” là một loại hoạt động văn hóa có sử dụng hương để chạm vào các giác quan thông qua các giác quan và đạt được hương thơm “tốt”. “Hương uống” có thể đạt được sự quyến rũ và thiền định. Ông Wang chỉ ra đặc biệt là trong thời gian ủ, yêu cầu về nhiệt độ nước của trầm kỳ cao hơn so với trà thông thường, do đó, tốt hơn là sử dụng phương pháp nấu ăn để “ngửi mùi hương”. Nói chung, “hàng chục gram gỗ trầm có thể được tiêu thụ trong hơn một năm.”

Ông Wang chỉ ra rằng do thiếu hiểu biết và hiểu biết toàn diện về lịch sử và hình thành Chen Xiang, có những thương gia sử dụng tính mới của trầm hương để soạn truyện và tạo ra những cái tên nổi tiếng. “Baisha Shen” và “Tiger” là tất cả Ví dụ, đáng chú ý của đa số người thu gom.

Bạn cũng có thể thích